HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Uống nhiều rượu bia gây đau lưng ở nam giới

01/07/2015 | 2636 Lượt xem

Đau lưng ở nam giới đang chiếm tỉ lệ khá cao, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cả những người xung quanh, khi mà những người đàn ông hiện đại luôn thích dùng rượu bia trong các cuộc liên hoan, giao lưu bạn bè.

Đau lưng ở nam giới

Đau lưng ở nam giới

Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 90% đàn ông thích uống rượu, bia, càng những người thành đạt thì càng uống nhiều rượu, bia. Loại thức uống này luôn là món chính trong các cuộc nhậu, vui chơi. Hầu như ai cũng biết nó có nhiều tác hại, là nguyên nhân gây ra nhiều chứng bệnh, nhưng nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới có thể nhiều người chưa biết.

>> Đau lưng trái ở nam giới là dấu hiệu của bệnh gì ?

Uống nhiều rượu bia gây đau lưng ở nam giới

Trong thành phần của rượu bia có nhiều chất kích thích hệ thần kinh trong não bộ, làm giảm quá trình phân tích, nhận biết và ghi nhớ, khiến thông tin truyền đi trong não bộ chậm hơn bình thường. Đồng thời, rượu bia cũng gây hại cho lục phủ ngũ tạng như tim, gan, dạ dày, thận…Các chất kích thích trong rượi bia làm tổn thương các cơ quan, làm giảm chức năng hoạt động, nguy hiểm hơn, nếu dùng rượu bia trong một thời gian dài có thể phá hủy các cơ quan trong cơ thể, làm cơ thể không còn sức đề kháng.

Hút thuốc gây đau lưng ở nam giới

Hút thuốc gây đau lưng ở nam giới

Theo nghiên cứu, rượu bia cũng có tác động đến xương khớp của con người, là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Uống nhiều rượu bia khiến cơ thể mệt mỏi, tê nhức xương khớp…có thể gây ra tình trạng đau lưng ở nam giới.

Tình trạng bệnh đau lưng ở nam giới, một phần cũng được coi là do uống nhiều rượu bia. Bởi khi uống rượu bia sẽ tác hại đến dạ dày, gây viêm loét hoặc có thể làm thủng dạ dày. Cơ đau dạ dày nhức nhối ở phần bụng sau đó lan toa ra cả vùng lưng, khiến đau nhức khó chịu, chân tay mệt mỏi. Uống nhiều rượu bia cũng là thận phải hoạt động nhiều để thải các độc tố, thận hoạt động quá tải sẽ bị tổn thương, các độc tố không được bài tiết ra ngoài sẽ đọng lại thành sỏi thận, các bệnh về thận sẽ gây đau lưng ở nam giới.

Tích mỡ nhiều ở phần bụng gây đau lưng ở nam giới

Tích mỡ nhiều ở phần bụng gây đau lưng ở nam giới

Hay chính là khi uống rượu bia nhiều sẽ gây tích mỡ ở bụng khiến trọng lượng cơ thể tăng lên đè nén lên các khớp xương sống. Áp lực đè nén quá nhiều khiến xương sống bị tổn thương và không còn được dẻo dai linh hoạt. Cơn đau lưng ở nam giới sẽ bắt đầu âm ỉ sau đó đau nhói, nhiều khi đau buốt khó chịu.

Như vậy, uống nhiều rượu bia có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người, đau lưng ở nam giới mặc dù không nguy hại đến tính mạng nhưng do uống nhiều rượu bia có thể khiến tình trạng bệnh đau lưng nặng hơn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

>> Bệnh đau lưng có thể chữa khỏi bằng bài thuốc nam gia truyền <<

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.