HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bạn có biết khi phụ nữ bị đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ?

06/07/2015 | 1336 Lượt xem

Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ? Đây là câu hỏi phổ biến mà bất cứ ai cũng đặt ra khi bị đau lưng. Đối với phụ nữ, khi cơn đau lưng kèm theo đau bụng dưới có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý phụ khoa.

Đau lưng là căn bệnh nhiều người mắc phải nhất, cơn đau lưng nhiều khi chỉ đơn giản do nhức mỏi xương khớp, nhưng nhiều khi lại kéo theo các bệnh lý khác mà ta chưa biết. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, đau lưng liên quan đến vấn đề phụ khoa, là vấn đề có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày.

Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ?

Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ?

Nhưng đối với phụ nữ, đăc biệt là những phụ nữ có gia đình, cuộc sống bận rộn khiến chị em chưa tìm được phương pháp chữa bệnh hiệu quả cho mình.

>> Các chị em có thể tham khảo các bài tập chữa đau lưng hiệu quả tại nhà.

Khi phụ nữ đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ?

Với các đối tượng bị đau lưng khác, có thể nhận biết ngay các triệu chứng đau lưng thông thường do các bệnh lý về xương khớp, các bệnh về thận hay bệnh đau dạ dày… Nhưng với phụ nữ khi bị đau lưng có thể phức tạp hơn, ngoài liên quan đến các bệnh lý trên còn có thể liên quan đến các bệnh lý phụ khoa.

Hãy cùng trả lời câu hỏi “đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?”, giúp cho các chị em có thể nhận biết đúng căn bệnh của mình và tìm phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Khi phụ nữ bị đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ?

Khi phụ nữ bị đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ?

Triệu chứng các bênh phụ khoa và đau lưng ở phụ nữ bao gồm:

1. Viêm vùng chậu dẫn đến đau lưng ở phụ nữ

Viêm xương chậu là bệnh lý mà chị em hay mắc phải nhất, cơn đau nhức quanh vùng này, đặc biệt là vùng xương cụt sẽ kéo dần lên phía lưng, khiến chị em đau nhức, đứng ngồi không yên.

Vùng xương chậu của phụ nữ luôn phải chịu áp lực nhất là khi mang thai và sinh nở, các dây chằng và khớp xương dãn nở để chống đỡ khối trọng lượng phía trên, đồng thời các nội tiết tố thay đổi nhiều để đáp ứng nhiều chức năng sinh lý điều này có thể gây quá tải, tổn thương các bộ phận vùng chậu gây ra viêm và thoái hóa hệ cơ xương chậu. Triệu chứng đau của viêm vùng chậu có thể lan lên phần dưới thắt lưng và xuống cả chân.

2. Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ở tử cung ?

Phụ nữ bị đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ở tử cung?

Phụ nữ bị đau lưng là triệu chứng của bệnh gì ở tử cung?

– Viêm cổ tử cung: đây là căn bệnh gặp ở hầu hết phụ nữ. Triệu chứng ban đầu của bệnh có thể không rõ ràng, nhưng dần dần sẽ xuất hiện cơn đau âm ỉ ở bụng dưới sau đó lan dần ra phía lưng.

– U sơ tử cung, u nang buồng trứng: Đây là một trong những bệnh phụ khoa phức tạp, gây đau lưng rõ rệt nhất ở phụ nữ. Bênh kéo dài có thể dẫn đến các vấn đề phức tạp hơn ảnh hưởng đến sinh đẻ, tình trạng sức khỏe, cuộc sống…

– Sa tử cung: Cơn đau bụng âm ỉ, có lúc dữ dội kéo sang cả vùng lưng, hông và dưới bắp đùi gây toàn thân mệt mỏi khó chịu.

– Ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng: Đây là các bệnh phụ khoa nghiêm trọng, cơn đau nhức dữ dội từ bụng, lưng, chân tay… ảnh hưởng lớn đến hoạt động hàng ngày. Nếu bệnh nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Trên đây đã trả lời cho câu hỏi “khi phụ nữ bị đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?” hy vọng các chị em đừng chủ quan, cần đi khám để có thể nhận biết đúng tình trạng của mình và có phương pháp điều trị kịp thời.

>> Chị em phụ nữ hãy quan tâm: Điều trị đau lưng hiệu quả từ bài thuốc nam gia truyền có một không hai.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.