HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bí quyết giảm đau lưng khi mang thai nhanh chóng và hiệu quả

07/07/2015 | 823 Lượt xem

Đối với phụ nữ, đau lưng khi mang thai là một trong những khó khăn lớn cần phải vượt qua. Bởi chứng đau lưng đối với người bình thường đã là một trở ngại, làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động hàng ngày. Khi phụ nữ mang thai xuất hiện những cơn đau lưng khiến các chị em thêm phần mệt mỏi, ảnh hưởng nhiều đến tinh thần cũng như sức khỏe của cả mẹ và bé.

Đau lưng khi mang thai

Đau lưng khi mang thai

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều bị đau lưng, các cơn đau có thể bắt đầu ngay từ tháng đầu tiên và đau nặng hơn kể từ tháng thứ 3 trở đi. Nhiều trường hợp đau lưng khi mang thai sẽ dần khỏi nhưng cũng có nhiều chị em bị đau lưng cả sau khi sinh.

Hãy tìm hiểu chứng đau lưng sau khi sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ như thế nào?

Làm cách nào để giảm đau lưng khi mang thai?

Trong thời kì thai nghén, tinh thần và sức khỏe của người phụ nữ rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi cũng như tình trạng của người phụ nữ về sau này. Dưới đây sẽ chia sẻ những bí quyết giúp giảm đau lưng hiệu quả, chị em có thể yên tâm dành tất cả cho con yêu.

Xây dựng những thói quen đơn giản khi mang thai giúp giảm đau lưng

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày như ăn, mặc, ngủ nghỉ ngơi…trong thời kì mang thai rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và bệnh lý của chị em, đặc biệt là chứng đau lưng.

Chế độ dinh dưỡng giảm đau lưng khi mang thai

Chế độ dinh dưỡng giảm đau lưng khi mang thai

Mang giày bệt: Khi mang bầu, giày bệt luôn là lựa chọn hàng đầu. Đi giày bệt, giúp cho việc đi lại thoải mái, nhẹ nhàng đồng thời làm giảm áp lực lên phần lưng giảm thiểu chứng đau lưng khi mang thai cũng như bảo vệ tốt nhất cho mẹ và thai nhi.

Mặc quần áo đúng kích cỡ: Việc mặc quần áo đúng kích cỡ, không bó sát sẽ giúp cơ thể phụ nữ thoải mái hơn khi mang thai và làm giảm áp lực lên vai, lồng ngực và sức đè nén của cơ thể lên phần lưng.

Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với thời kì mang thai, ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Chế độ dinh dưỡng cũng góp phần giảm thiểu tối đa chứng đau lưng khi mang thai. Chị em cần có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ vitamin và dưỡng chất thiết yếu tốt cho cả mẹ và bé.

Những vận động hàng ngày cũng giúp giảm đau lưng khi mang thai

Tư thế hoạt động của phụ nữ khi mang thai rất quan trọng, các chị em nên xây dựng cho mình những thói quen đi đứng, ngồi, tập luyện hợp lý.

Ghế có tựa mềm giúp giảm đau lưng khi mang thai

Ghế có tựa mềm giúp giảm đau lưng khi mang thai

Tư thế đi đứng và ngồi đúng:  Hãy luôn đi thẳng để cơ bụng và hông căng ra, hỗ trợ cột sống lưng nâng đỡ cơ thể. Khi ngồi, các chị em nên chuẩn bị chỗ ngồi có tựa để lưng luôn được nâng. Có thể ngồi ghế có tựa mềm hoặc sofa vì lưng luôn cần được giữ thẳng.

Tránh nâng vật nặng: Hạn chế tối đa việc nâng các vật nặng khi mang thai là điều các chị em cần chú ý.

Massage: Các động tác massage lưng giúp phụ nữ mang thư giãn hơn, giảm những cơn đau lưng khi mang thai có thể đến bất cứ lúc nào.

Yoga giảm đau lưng khi mang thai

Yoga giảm đau lưng khi mang thai

Tập Yoga: Đây là phương pháp giúp chị em thư giãn, điều hòa nhịp thở, lưu thông khi huyết, giảm những cơn đau lưng khi mang thai rất khó chịu. Tập yoga cũng rất tốt cho sức khỏe, bảo vệ tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Với những bí quyết giúp giảm đau lưng khi mang thai trên đây, hy vọng các chị em phụ nữ sẽ có thời kì thai nghén thoải mái và khỏe mạnh.

>> Kết hợp chữa đau lưng bằng những phương pháp trên đây cùng với bài thuốc gia truyền hiệu quả dứt điểm <<

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.