HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Biến chứng thần kinh đáng sợ từ đau lưng cấp tính

11/08/2015 | 723 Lượt xem

Đau lưng cấp tính là hiện tượng đau nhanh, bất ngờ diễn ra ngay sau khi bạn vừa mang vác vật nặng hoặc làm một hành động sai tư thế. Đau lưng cấp sẽ biến mất sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi làm nhiều người lầm tưởng rằng chúng đã biến mất hoàn toàn nhưng thực ra chúng là những kẻ thù ngầm ẩn đang hủy hoại cột sống lưng của bạn.

Đau lưng cấp tính- đừng chủ quan

Theo thống kê có khoảng 90% số người bị đau thắt lưng cấp tính do những tác động cơ học từ những hành động bình thường hằng ngày khi vận sức thực hiện những động tác khó hoặc chấn thương do tai nạn.

Đau lưng cấp tính- đừng chủ quan

Đau lưng cấp tính- đừng chủ quan

Anh M (30 tuổi, Thanh Xuân) giúp vợ bê hai bình nước 20 kg từ tầng 1 lên tầng 4. Nghĩ 40 kg có ăn thua gì với sức khỏe của 1 chàng trai 30 nên anh vai vác hai bình. Vừa lên đến phòng lưng như sụn xuống, đau nhức vô cùng. Nghĩ rằng bị căng cơ quá nên anh nằm xuống giường nghỉ ngơi, uống thêm thuốc giảm đau qua 1 đêm thì không thấy đau nữa.

Yên tâm rằng cơn đau đã qua không trở lại nữa thì khoảng hơn 1 tháng sau, trong lúc đang leo cầu thang để lên phòng anh thấy phần dưới thắt lưng đau nhói. Lần này nghỉ ngơi đến 2 ngày mà cơn đau vẫn chưa kết thúc.

Đừng để bệnh đau lưng trở thành gánh nặng

Đau lưng cấp tính có thể dẫn đến đau thần kinh tọa

Lần này không chỉ đau lưng, anh M còn bị đau nhói lan xuống dưới hông và đùi, gối. Sau hai ngày nằm nghỉ mà cơn đau không dứt lại có chiều hướng nặng thêm. Thậm chí ho, hắt xì hơi hay đứng dậy đi vệ sinh cũng là một “cực hình” với anh.

Đau lưng cấp tính có thể dẫn đến đau thần kinh tọa

Đau lưng cấp tính có thể dẫn đến đau thần kinh tọa

Đi khám và chụp Xquang anh được bác sĩ chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm chèn vào rễ thần kinh tọa gây đau. Anh rất bất ngờ bởi xưa nay anh vốn cao to, khỏe mạnh, không ngờ vì chủ quan cậy có sức khỏe và chỉ một vài cơn đau lưng cấp tính mà nay dẫn đến căn bệnh nan y này. Anh rất lo lắng khi biết được các biến chứng có thể xảy đến với mình bất cứ lúc nào như mất khả năng lao động, teo cơ, chân tê bì mất cảm giác thậm chí không thể tự chủ tiểu-đại tiện.

Đau lưng cấp tính có thể xảy ra với bất kì ai nhưng nếu có ý thức ngay từ đầu bạn hoàn toàn có thể phòng tránh nó bằng cách chú ý tư thế ngồi, bê đỡ các đồ vật, không chủ quan ỷ sức, hay chơi những môn thể thao đòi hỏi kĩ thuật mà không có người hướng dẫn. Mọi hoạt động gây tổn thương vùng lưng hoặc ngã dập xương chậu là điều tuyệt đối nên tránh. Để tránh đau lưng cấp, mỗi người hãy tự bảo vệ mình từ những hành động nhỏ nhất.

Tham khảo: Cảnh báo chết người khi dùng steroid trị đau lưng
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.