HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Chữa vôi hóa cột sống

04/06/2014 | 921 Lượt xem

Vôi hoá cột sống hay còn gọi Gai cột sống là bệnh trong đó có sự phát triển không mong muốn của xương hoặc sụn đã bị thoái hóa. Gai thường có ở xung quanh khớp xương và đĩa liên sống. Chữa vôi hóa cột sống sẽ giúp bạn không gặp phải những cơn đau và có cuộc sống khỏe mạnh hạnh phúc hơn.

chua-voi-hoa-cot-song

Đây là quá trình tự nhiên lão hóa theo thời gian, có thể kèm theo các yếu tố thúc đẩy như quá trình viêm do nhiễm trùng, viêm do các yếu tố khác như bệnh tự miễn hay viêm do các cơ và dây chằng do vùng cột sống bị quá tải do việc nặng hay do tư thế.

Bệnh thường xảy ra ở người có độ tuổi ngoài 40. Tỷ lệ nam mắc bệnh vôi hóa cột sống nhiều hơn nữ, tuy nhiên phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh cũng dễ mắc bệnh này. Bệnh có thể xảy ra ở những người làm nghề khuân vác nặng, người béo phì làm tăng áp lực lên xương khớp, những người có dáng đi đứng không ngay ngắn khiến cột sống bị siêu vẹo.

Chữa vôi hóa cột sống

Điều trị cơn đau lưng là sự phối hợp của nhiều chuyên khoa như chỉnh hình, vật lý trị liệu, khoa giảm đau và với những cơn đau mãn tính kéo dài quá lâu đôi khi cần được tư vấn về tâm lý.

Phương pháp nội khoa tức là uống thuốc và phối hợp với các chuyên khoa như trên luôn là phương pháp được chọn lựa đầu tiên. Tuy nhiên để có một phương pháp điều trị chính xác thì phải có chẩn đoán chính xác.

Dùng thuốc:

– Nếu bị sưng viêm thì bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, chườm đá và dùng thuốc giảm đau như paracetamol, celecoxib, melocicam
+ Thuốc giãn cơ như eperison
+ Vitamin B1, B6, B12

Vật lý trị liệu

Bệnh nhân sẽ được các bác sỹ hướng dẫn luyện tập xương khớp, và thực hành những bài tập yoga tốt cho căn bệnh này , cũng như được châm cứu và thoa bóp thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng sưng viêm .

Phẫu thuật cắt bỏ gai

Phương pháp này được áp dụng cho bệnh nhân bị hạn chế nhiều trong sinh hoạt hàng ngày do các gai đã chèn ép vào hệ thần kinh gây tê bì tay chân, đau nhức tứ chi. Bệnh nhân có thể khỏi bệnh sau khi cắt gai nhưng đây không phải là biện pháp hữu hiệu vì gai vẫn có thể mọc trở lại.

Nên tập đi bộ và bơi là duy trì chế độ này thường xuyên để giúp cơ xương chắc khỏe dẻo dai hơn.

Nhìn chung, bệnh vôi hóa cột sống không gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh nhưng nó có thể khiến bệnh nhân bị hạn chế rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy tích cực phòng ngừa căn bệnh ngay từ khi còn trẻ bằng một chế độ dinh dưỡng đủ chất và có chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý.

Đẩy lùi những cơn đau bằng bài thuốc nam dễ dàng hiệu quả nhưng yêu cầu người bệnh kiên trì mới có đạt kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.