HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

17/01/2015 | 947 Lượt xem

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật là điều mong muốn của nhiều bệnh nhân.Nếu bệnh của bạn còn ở giai đoạn nhẹ bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Với y học hiện đại ngày nay thì phương pháp cơ bản nhất được kể đến đó là dùng thuốc hoặc sử dụng vật lý trị liệu kết hợp hoặc có thể kết hợp cả 2 phương pháp để đạt hiệu quả tốt nhất.

>> Chữa đau lưng bằng bài thuốc kết hợp nghệ thuật châm cứu như thế nào?

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường có các biểu hiện như đau nhức từ cột sống cổ xuống hai tay hoặc đau từ cột sống thắt lưng xuống hai chân, đau giống như kéo căng một sợi dây và đau hơn khi ngồi, tê mặt ngoài bàn chân và gót chân hoặc tê hai tay… Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân thường thấy một tay, một chân hoặc hai tay, hai chân bị teo nhỏ khiến việc đi lại khó khăn và có thể mất khả năng đi lại.

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bạn có thể tham khảo.

Uống thuốc. Các thuốc dùng chủ yếu là kháng viêm, giảm đau, giãn cơ. Ngoài ra bác sỹ còn có thể cho các thuốc bổ thần kinh và bổ sung calci, chất sụn. Ngoài các loại thuốc tân dược thì thuốc Đông y cũng là một phương pháp bạn nên tìm hiểu. Điều trị bằng loại thuốc này có thể sẽ kéo dài nhưng an toàn và hiệu quả hơn so với thuốc Tây y.

chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Xoa bóp. Tác dụng chính của xoa bóp là tăng cường tuần hoàn máu khu vực, giãn cơ và giảm đau. Ngoài ra, kỹ thuật viên có thể thực hiện các động tác giúp phục hồi vận động các cơ.

Đắp thuốc. Một số thuốc thảo dược được đắp lên vùng da sau cột sống có đĩa đệm thoát vị.

Châm cứu cũng được chứng minh là khá hiệu quả trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và đi kèm với đau dây thần kinh tọa. Phương pháp được chứng minh là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn so với phương pháp phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Phương pháp châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài khi sử dụng kết hợp cùng với phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện.

Vật lý trị liệu. Là phương pháp điều trị bảo tồn , chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật thông dụng nhất, sau uống thuốc. Các thiết bị vật lý trị liệu dùng các tác nhân cơ, nhiệt, điện, từ, ánh sáng tác động vào vùng cột sống có thoát vị đĩa đệm. Vật lý trị liệu cũng được áp dụng cho bệnh nhân sau phẫu thuật đĩa đệm, giúp quá trình phục hồi thuận lợi hơn. Vật lý trị liệu cũng đặc biệt hữu ích đối với những bệnh nhân khó dùng thuốc, như dị ứng thuốc, có các tác dụng phụ của thuốc hay có các bệnh khác làm cho việc dùng thuốc gặp trở ngại.

Biết kết hợp điều trị bằng các phương pháp trên thì bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều khi mình bị thoát vị đĩa đệm nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.