HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bí kíp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

05/12/2014 | 1103 Lượt xem

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý phổ biến ở những người cao tuổi việt nam hiện nay. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là một trong các phương pháp chữa bệnh bảo tồn được cho là hiệu quả và an toàn hơn cả. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh. Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vị trí thấp của lưng, trong trường hợp này sẽ gây ra chứng đau thắt lưng. Khi thoát vị ở vị trí cổ, sẽ gây đau cổ gáy.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Theo Đông Y trong ngũ thể (khí, huyết, gân, cơ, xương) thì đĩa đệm thuộc về gân, do can huyết sinh ra và nuôi dưỡng (Can sinh cân), một khi can huyết không đầy đủ thì đĩa đệm sẽ bị suy yếu, nhân đó khí trệ huyết ứ, ngoại tà xâm nhập,làm cho đĩa đệm mất sự đàn hồi, dễ biến dạng, thoát vị. Điều trị chỉ cần bổ can huyết để nuôi gân thì đĩa đệm sẽ dần dần phục hồi.

Ở Việt Nam hiện nay tình trạng mắc phải bệnh xương khớp khá phổ biến với cả nam và nữ. Điều trị bằng phương pháp nào để đạt hiệu quả và an toàn vẫn là vấn đề mà các nhà nghiên cứu y học cả đông và tây y rất quan tâm. Thực trạng hiện nay thường áp dụng phương pháp điều trị như sau:

Khi người bệnh chớm xuất hiện các các triệu chứng về bệnh xương khớp, người bệnh thường có tâm lý thờ ơ với bệnh chỉ cho là đau đơn giản, ban đầu người bệnh thường tìm đến các phương pháp lưu truyền hiện nay như sử dụng mật gấu, lá bưởi, chườm nóng, chườm lạnh… xoa bóp nhằm giảm thiểu các cơn đau và có hi vọng chữa khỏi.

Việc điều trị bằng y học cổ truyền không sử dụng hóa chất, không phẫu thuật, ít tốn kém nhưng vẫn đem lại kết quả tốt. Nó chỉ đứng sau điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser và bằng sóng radio. Nhưng hai phương pháp tiên tiến này đòi hỏi máy móc thiết bị hiện đại và tốn nhiều tiền.

Trên đây là bài viết về phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y các bạn nên tham khảo thêm các phương pháp chữa bệnh khác phù hợp hơn với tình trạng bệnh của mình.

>> Chia sẻ bí kíp chữa bệnh đau lưng cực hiệu quả: https://baithuocdangianhay.com/chua-tri-benh-dau-lung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.