HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Chữa mất tiếng khàn giọng chưa bao giờ đơn giản đến thế !

14/04/2017 | 833 Lượt xem

Có thể bạn đã nhiều lần mắc phải chứng mất tiếng, khàn giọng. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc thường ngày của bạn. Bạn đã thử nhiều cách chữa mất tiếng khàn giọng nhưng chứng bệnh này lại quay lại chỉ sau vài ngày. Bạn hãy thử những mẹo chữa mất tiếng khàn giọng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để cảm nhận hiệu quả mà nó mang lại nhé!

Mất tiếng khàn giọng là tình trạng thanh quản đã bị tổn thương, gặp vấn đề về hệ hô hấp. Những cách chữa mất tiếng khàn giọng sau đây sẽ là cứu tinh cho bạn.

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng cây rẻ quạt

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng cây rẻ quạt

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng cây rẻ quạt

Đã từ lâu, theo một số nghiên cứu thì khoảng 2000 năm trước, rẻ quạt đã là loại thuốc xuất hiện trong các đơn thuốc Đông y với tên gọi khoa học là cây xạ can. Công dụng của nó đã được nhiều thầy thuốc Đông y công nhận là có thể điều trị được các bệnh về cổ họng như đau rát họng, viêm họng, thanh nhiệt cơ thể, trong đó không thể thiếu công dụng chữa mất tiếng khàn giọng.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến xạ can thành bài thuốc chữa mất tiếng khàn giọng. Có nhiều cách để chế biến loại cây này thành thuốc, bạn có thể đem cây rẻ quạt sắc với nước sôi và uống hàng ngày hoặc chế biến thành bột rẻ quạt, nặn thành từng viên, mỗi ngày sử dụng 1 viên để ngậm trong miệng, giọng và tiếng của bạn sẽ trong lại. Ngoài ra bạn còn có thể trần qua rẻ quạt trong nước sôi và cho vào cối giã cùng một chút muối, gạn lấy phần nước ngậm và nuốt từ từ trong họng.

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng củ cải trắng

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng củ cải trắng

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng củ cải trắng

Một loại củ xuất hiện nhiều trong các món ăn hàng ngày đó là củ cải trắng, loại củ này có tính cay, có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn gây viêm thanh quản.

Đầu tiên, bạn rửa sạch củ cải trắng, cho vào máy ép lấy phần nước, cho thêm vào nước củ cải vài thìa nước cốt gừng và trộn đều. Dùng hỗn hợp nước thuốc vừa tạo ngậm trong miệng và nuốt từ từ, bài thuốc này nên thực hiện nhiều lần trong ngày để cách chữa mất tiếng khàn giọng mang lại hiệu quả tốt.

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng lê và vỏ quýt

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng lê và vỏ quýt

Chữa mất tiếng khàn giọng bằng lê và vỏ quýt

Lê và vỏ quýt là hai nguyên liệu cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Điều này tạo thuận lợi cho bạn trong việc điều chế cách chữa mất tiếng khàn giọng.

Bắt đầu thực hiện bài thuốc này, bạn đem lê gọt vỏ, ép lấy nước, đồng thời dùng vỏ quýt sắc nhỏ lửa với nước trên bếp. Sau khi sắc xong, bạn trộn nước vỏ quýt và nước lê, dùng để uống hàng ngày. Vị cay cay của vỏ quýt kết hợp với vị ngọt mát của nước lê sẽ là bài thuốc chữa mất tiếng khàn giọng tuyệt vời

Chúng tôi rất vui khi mỗi ngày được cung cấp thêm cho bạn những mẹo chữa bệnh nhỏ, đơn giản mà hiệu quả tốt. Cách chữa mất tiếng khàn giọng là một trong những bài thuốc hữu ích chắc chắn bạn sẽ phải áp dụng nhiều trong cuộc sống.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.