HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Chữa mất ngủ bằng thảo dược

30/01/2015 | 1028 Lượt xem

Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ, có thể chỉ là những lo âu hay căng thẳng nào đó trong đời sống hay do lối sống không khoa học dẫn đến mất ngủ thường xuyên. Cha ông ta có rất nhiều các bài thuốc hay chữa mất ngủ bằng thảo dược. Trong đó, lá vông, tâm sen, hoa nhài, lạc tiên, táo đỏ…và đặc biệt là cây hoa tam thất là những cây thảo dược chữa bệnh mất ngủ được sử dụng rộng rãi trong dân gian.

Chữa mất ngủ bằng thảo dược

Chữa mất ngủ bằng thảo dược

Chữa mất ngủ bằng thảo dược

Theo các chuyên gia y học thì nguyên nhân gây chứng đau đầu mất ngủ có thể được luận giải theo hai quan điểm đông y và tây y. Cả hai cách lý giải về đau đầu mất ngủ đều được thừa nhận và dùng làm căn cứ để đưa ra các cách chữa bệnh hiệu quả. Cụ thể:

Đông y cho rằng, nguyên nhân gây chứng đau đầu kèm theo triệu chứng mất ngủ có thể bắt đầu từ tâm tỳ yếu, âm suy hỏa vượng, khí của tâm và hư đờm…

Tây y lại giải thích biểu hiện đau đầu gây mất ngủ là biểu hiện của chứng thiểu năng tuần hoàn não. Thiểu năng tuần hoàn não làm hẹp các khe eo động mạch mức vừa và nhỏ, từ đó gây ra cơn đau đầu nghiêm trọng kéo dài dẫn đến mất ngủ.

Bài thuốc đơn giản chữa mất ngủ

Nếu bạn có thói quen làm việc quá khuya thì phải từ bỏ thói quen đó, và hãy bắt đầu giấc ngủ trước 10 giờ đêm. Nếu vẫn phải làm việc vào ban đêm, bạn hãy chỉ nên làm các việc nhẹ, không phải suy nghĩ nhiều.

Nếu vì nguyên nhân khác, bạn hãy tìm và khắc phục nó. Ví như bạn mất ngủ vì phải đi tiểu nhiều lần thì cần phải đi khám (nếu là nam giới có thể do phì đại tiền liệt tuyến).

Để ngủ cho tốt, cho sâu, bạn cũng nên thực hiện nhiều biện pháp, trong đó món ăn, bài thuốc có tác dụng phòng và chữa chứng mất ngủ có hiệu quả. Đó là thảo dược hoa tam thất.

Tác dụng của hoa tam thất này đã được ông cha tìm hiểu từ rất lâu, điều trị đơn giản chỉ bằng cách thay nước uống hàng ngày bằng nước hãm của trà hoa tam thất. Không chỉ vậy, loại hoa này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác như bệnh về gan, huyết áp cao, tiểu đường,…

Những cây thuốc nam chữa bệnh mất ngủ với ưu điểm lành tính, ít tác dụng phụ, tuy nhiên hiệu quả chậm. Tùy từng thể trạng mỗi người mà có tác dụng khác nhau nhưng với loại hoa tam thất này đã được nhiều người dùng và đưa ra kết quả khá khả quan là cải thiện được giấc ngủ chỉ sau một tuần.

Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng về tác dụng của loại trà này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Xem thêm:
>> Bệnh gai cột sống cổ: https://baithuocdangianhay.com/benh-gai-cot-song-co/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.