HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Thuốc tiểu đường hiệu quả từ cây thảo dược

2013-11-27 13:40:35

Thuốc tiểu đường hiệu quả từ cây thảo dược. Trong y học cổ truyền tiểu đường thuộc phạm vi chứng bệnh tiêu khát với các biểu hiện điển hình như khát nước, đi tiểu liên tục, người gầy, ăn nhiều hay đói. Theo kinh nghiệm của y học Phương Đông đã áp dụng một số loại thảo dược làm thuốc tiểu đường rất hiệu quả mà lại không gây ra bất tác dụng phụ nào cho người bệnh. Dưới đây bạn đọc có thể tham khảo áp dụng một số thảo dược dùng trị bệnh tiểu đường đặc biệt tiểu đường tuýp 2.

>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ nội (ngoại) khỏi HOÀN TOÀN

Thuốc tiểu đường hiệu quả từ cây thảo dược

1. Thuốc tiểu đường hiệu quả với cây bạch truật

Trong y học cổ truyền, bạch truật được dùng phối hợp với một số dược thảo khác để trị tiểu đường rất tốt. Các hoạt chất gây hạ đường máu là các atractan A, B và C.

Bài thuốc tiểu đường: Bạch truật 12g, hoàng kỳ 65g, đảng sâm 25g, hoài sơn 15g, phục linh 12g. Sắc uống ngày 1 thang. Mỗi đợt điều trị 2 tháng.

2. Thuốc tiểu đường với cam thảo đất

Hoạt chất amellin trong cam thảo đất có tác dụng làm giảm đường máu và các triệu chứng của bệnh tiểu đường, sự giảm nồng độ đường trong máu và nước tiểu diễn ra dần dần. Nó làm tăng mức dự trữ kiềm bị hạ thấp ở bệnh nhân tiểu đường và giảm hàm lượng các chất tạo ceton trong máu.

3. Thuốc tiểu đường với câu kỷ

Câu kỷ có tác dụng hạ đường huyết và tác dụng ức chế men aldose reductose. Men này gây tích lũy sorbitol trong tế bào, là nguyên nhân quan trọng sinh những biến chứng nghiêm trọng của tiểu đường như bệnh về võng mạc, thần kinh và thận. Câu kỷ được dùng phối hợp với các vị khác trong y học cổ truyền để làm thuốc chống bệnh tiểu đường.

Bài thuốc tiểu đường: Câu kỷ 12g, thục địa 20g, hoài sơn 20g, thạch hộc 12g, mẫu đơn bì 12g, sơn thù 8g, rễ qua lâu 8g, sa sâm 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

4. Thuốc tiểu đường hiệu quả từ hành tây

Hành tây có tác dụng hạ đường huyết rất tốt. Hành tây sống cho vào thức ăn hàng ngày của bệnh nhân tiểu đường không phụ thuộc insulin đã có tác dụng hiệp đồng và làm giảm liều thuốc cần thiết để điều trị bệnh. Ðể làm giảm đường máu, cho bệnh nhân tiểu đường uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.

5. Mướp đắng vị thuốc tiểu đường hiệu quả nhất

Quả mướp đắng còn xanh có tác dụng hạ đường máu,  làm chậm sự phát triển bệnh võng mạc và đục thủy tinh thể của mắt. Mướp đắng có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ những gốc tự do – là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường. Quả mướp đắng có tác dụng làm tăng khả năng dung nạp glucose của bệnh nhân tiểu đường. Hoạt chất chính trong mướp đắng có tác dụng hạ đường máu là charantin, glycosid steroid.

Bài thuốc tiểu đường: Dùng quả mướp đắng đã phát triển to nhưng còn xanh, thái mỏng, phơi nắng cho khô. Khi dùng tán thành bột mịn. Mỗi ngày uống 12-20g, chia làm 2-3 lần, sau bữa ăn, chiêu với nước. Sau khoảng 2 tháng dùng thuốc, khi đường máu hạ xuống gần mức bình thường, giảm liều thuốc xuống một nửa để duy trì. Nếu có nhu cầu dự trữ mướp đắng khô lâu ngày để dùng dần thì để nơi khô mát, thỉnh thoảng đem phơi hay sấy khô để tránh mốc mọt.

6. Thuốc tiểu đường từ nhân sâm

Nhân sâm có tác dụng hạ đường huyết, ngăn ngừa nguy cơ xuất hiện các biến chứng tiểu đường.

Bài thuốc tiểu đường: Nhân sâm 15g, thiên môn 30g, sơn thù 25g, câu kỷ 15g, sinh địa 15g. Sắc riêng nhân sâm và cô thành 30ml cao, sắc chung 4 dược liệu còn lại và cô thành 170ml cao lỏng, trộn lẫn hai cao này. Mỗi lần uống 20ml, ngày dùng 2-3 lần trước bữa ăn.

7. Thuốc tiểu đường từ sinh địa

Hoạt chất hạ đường máu là các glycosid iridoid A, B, C và D. Sinh địa cũng có tác dụng làm chậm sự phát triển biến chứng đục thể thủy tinh ở mắt và giảm các triệu chứng bệnh thần kinh ngoại biên ở bệnh nhân ÐTÐ. Sinh địa được dùng phối hợp với các vị khác trong y học cổ truyền để trị bệnh tiểu đường

Bài thuốc tiểu đường:

a/ Sinh địa 800g, hoàng liên 600g. Giã sinh địa vắt lấy nước, tẩm vào hoàng liên, phơi khô rồi lại tẩm, làm như vậy cho đến hết nước sinh địa. Tán nhỏ hoàng liên, làm thành viên. Mỗi lần uống 10g, ngày dùng 2-3 lần.

b/ Sinh địa, hoài sơn, phục linh, mỗi vị 15g; Sơn thù, trạch tả, ngưu tất, mỗi vị 10g; Hạt mã đề, mẫu đơn bì, mỗi vị 6g. Sắc uống ngày một thang.

8. Thuốc tiểu đường với thiên môn

Trong y học cổ truyền, thiên môn được dùng phối hợp với các dược thảo khác trị bệnh tiểu đường.

Bài thuốc tiểu đường: Thiên môn 12g, thạch cao 20g; Sa sâm, mạch môn, hoài sơn, bạch biển đậu, ý dĩ, mỗi vị 12g; Tâm sen 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Xem ngay >> bài thuốc nam Tiêu Khát Thang sử dụng 100% thảo dược điều trị hiệu quả Bệnh Tiểu Đường

Chúc bạn và gia đình sức khỏe

( Nguồn tổng hợp )

Thuốc tiểu đường hiệu quả từ cây thảo dược

Thuốc tiểu đường hiệu quả từ cây thảo dược. Trong y học cổ truyền tiểu đường thuộc phạm vi chứng bệnh tiêu khát với các biểu hiện điển hình như kh....

88

Quẳng insulin đi vẫn sống tốt với tiểu đường tuýp 2

Với bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2, tuyến tụy vẫn còn khả năng sản xuất ra Insulin (nhưng lượng ít không đủ cho nhu cầu cơ thể). Do đó chắc chắn vẫn ....

Địa Chỉ Liên Hệ

Thông tin liên hệ: 1. Trụ sở Hà Nội 2.Trụ sở Sài Gòn Các bạn không ở địa bàn Hà Nội và Sài Gòn, gia đình có thể gửi thuốc thông qua xe khách hoặc chuyển....

Những biến chứng bệnh tiểu đường NGUY HIỂM khôn lường

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính gây lên các bệnh về tim mạch vành, tai biến mạch máu não, suy thận, mù mắt, hoại tử chi, liệt dương....

Mách bạn cách lên Thực đơn cho bệnh tiểu đường

Chế độ ăn uống lành mạnh không những giúp phòng tránh được bệnh tiểu đường mà nó còn đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị chữa bệnh tiểu đư....

Cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đượng hiệu quả trong dân gian

Khoảng gần 8% dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đường và đây là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay tỷ lệ mắc phải bệnh tiểu đường ngày càng cao. ....

Thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

Đái tháo đường, còn gọi là Bệnh tiểu đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu....

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.