HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

30/08/2014 | 747 Lượt xem

Thoát vị đĩa đệm là bệnh cần quá trình điều trị lâu dài nên yêu cầu người bệnh biết kiên nhẫn thì việc điều trị mới mang lại hiệu quả cao. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thường nghiêng về bảo tồn với các phương pháp như vật lý trị liệu, dùng thuốc, châm cứu…Tuy nhiên nếu bệnh quá nặng, gây liệt chi, đau quá mức có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật.

 

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Việc điều trị ban đầu cho một đĩa đệm thoát vị thường là bảo thủ và không phẫu thuật. Bác sĩ có thể kê toa nghỉ ngơi tại giường hoặc tư vấn cho bạn để duy trì một mức độ hoạt động thấp, không gây đau đớn cho một vài ngày đến vài tuần. Điều này giúp viêm dây thần kinh cột sống để giảm.

Một đĩa đệm thoát vị thường xuyên được điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid là khi bị đau chỉ nhẹ đến trung bình. tiêm steroid ngoài màng cứng có thể được thực hiện sử dụng một kim cột sống theo hướng dẫn X-quang để chỉ đạo các thuốc mức độ chính xác của thoát vị đĩa đệm. Dùng các thuốc giảm đau, chống viêm, vitamin nhóm B. Phong bế tại chỗ bằng novocain.

Bác sĩ có thể đề nghị vật lý trị liệu. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện một đánh giá chuyên sâu, kết hợp với chẩn đoán của bác sĩ, sẽ chỉ ra một phương pháp điều trị được thiết kế đặc biệt cho bệnh nhân với các đĩa đệm thoát vị. Điều trị có thể bao gồm lực kéo xương chậu, massage nhẹ nhàng, nước đá và nhiệt trị liệu, siêu âm, kích thích cơ điện, tia hồng ngoại, bó paraphin, chườm nóng bằng cám rang, muối rang hoặc ngải cứu và các bài tập kéo dài. Thuốc giảm đau và thuốc giãn cơ bắp cũng có thể mang lại lợi ích kết hợp với vật lý trị liệu.

Can thiệp bằng phẫu thuật chỉ được chỉ định sau khi đã thất bại trong điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu, trong các trường hợp sau: thể liệt và teo cơ, thể đau dữ dội, thể tái phát nhiều lần và ngày càng gần làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân, hội chứng chùm đuôi ngựa, …thì cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Bác sỹ phẫu thuật sẽ áp dụng nội soi vi phẫu hoặc phương pháp cổ điển để lấy đĩa đệm gây chèn ép rễ thần kinh…

Một lưu ý quan trọng nhất đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đó là hạn chế tối đa việc mang vác nặng, chú ý đến tư thế sinh hoạt và làm việc để không làm tăng các nguy cơ biến chứng và điều trị bệnh hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.