HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Chia sẻ bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ đã áp dụng

03/06/2015 | 1010 Lượt xem

Một bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ đã khỏi bệnh nhờ uống thuốc nam, bài thuốc gồm 4 vị: lá lốt, ngải cứu, trinh nữ và cỏ xước.

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tôi là một công chức mới nghỉ hưu, sinh năm 1941. Vào tháng 8/2007, một buổi sáng sớm khi ngủ dậy, thấy vùng gáy đau nhức, tê cứng, cổ quay đi quay lại khó khăn. Ba ngày sau cảm giác tê buốt nhức nhối toàn bộ từ cánh tay đến bàn tay bên trái, kèm theo chuột rút co quắp. Tôi rất lo lắng nên lên tuyến huyện khám điều trị.

=> Khái quát về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và các cách điều trị

=> Thuốc tây chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bác sĩ chuẩn đoán tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, ở huyện chữa 2 tháng không khỏi tôi xin chuyên lên tuyến tỉnh. Do bị thoái hóa đốt sống cổ, dây thần kinh bị chèn ép, lưu thông máu bị tắc nghẽn cho nên gây triệu chứng tê buốt, cơ co quắp. Tôi đã điều trị nhiều bệnh viện nhưng bệnh không chuyển biến.

Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

Một ngày nọ tình cờ tôi được người quen cho cuốn sách Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Ðỗ Tất Lợi ra. Tôi đọc kỹ và lọc ra bốn cây chữa về xương khớp mọc hoang dại khắp quê tôi, đó là: cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ (hoa tím), cây cỏ xước.

Sách hướng dẫn về bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ như sau:

Cây lá lốt và ngải cứu tôi lấy cả rễ, thân, lá. Cây trinh nữ dùng liềm cắt lấy phần thân. Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc tôi bốc mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống. Ngoài những vị trên tôi còn cho thêm mỗi ấm độ 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc bắc. Sau đó đun sôi một lúc là được. Tôi cứ đun đi đun lại cho tới khi thấy nước nhạt thì bỏ. Trong thời gian điều trị tôi chỉ dùng nước thuốc này thay cho nước uống hằng ngày.

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ từ cây lá lốt

Sau khi dùng thuốc này được trên mười ngày thấy công thuốc. Tất cả các vị trí tê buốt, đau nhức, co quắp phát tăng lên. Tôi biết là tín hiệu vui. Tiếp tục uống. Sau vài ngày công thuốc mức độ đau tê giảm dần. Tôi uống liên tục năm mươi ngày, thì một kết quả không ngờ: bệnh khỏi hoàn toàn. Hiện tại tôi đã khỏi hoàn toàn thoái hóa đốt sống cổ trên ba tháng. Ăn uống, tiêu hóa tốt tránh các hiện tượng rối loạn tiêu hóa, sức khỏe bình thường.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.