HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

4 Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ, Số 2 khuyến khích dùng

16/08/2018 | 545 Lượt xem

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả chữa bệnh cao. Tuy nhiên xoa bóp như thế nào cho hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn làm rõ thông tin liên quan đến việc điều trị bệnh này.

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ là gì mà có thể giúp người bệnh tránh được những bệnh lý liên quan đến thoái hóa đốt sống cổ đặc biệt đối với những người vận động vùng cổ quá nhiều.

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ là thế nào?

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ là cách chữa bệnh liên quan đến mô xương mà ít người biết đến. Tuy nhiên nếu được thực hiện đúng cách thì việc loại bỏ bệnh chỉ là điều sớm muộn.

Các bệnh về xương khớp là những bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau đặc biệt là ở những người cao tuổi hay những người thường xuyên vận động nặng, người làm việc sai tư thế. Tình trạng đau nhức có thể gặp ở vùng cổ sau đó lan rộng sang các vùng khác ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Nếu không thực hiện cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ kịp thời thì nguy cơ gây teo cơ sẽ xảy ra, dẫn đến liệt bàn tay. Do đó việc tìm hiểu cách điều trị đúng sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro của bệnh tật cũng như chấm dứt tình trạng mỏi cổ ở người bệnh.

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Để thực hiện phương pháp xoa bóp này, người bệnh có thể áp dụng một số động tác cơ bản như sau:

Thực hiện xoa bóp vùng gáy cổ

Để áp dụng cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh cần ngồi thẳng lưng, đầu cúi nhẹ về phía trước sau đó sử dụng ngón tay cái làm chính để xoa bóp, kết hợp với các ngón tay còn lại với một lực tác động vừa phải lên các sụn khớp. Chú ý không xoa bóp quá mạnh tay mà cần thực hiện đều đặn, mỗi lần kéo dài khoảng 5 phút để cảm nhận sự thay đổi nhanh chóng nhất.

Day vùng gáy

Bạn cần thực hiện động tác này với 2 ngón tay ấn nhẹ vào vùng sau gáy và 8 ngón tay còn lại ấn nhẹ vào vùng đầu. Hai ngón tay ở vùng gáy sau khi cố định động tác sẽ thực hiện day nhẹ, liên tục trong khoảng 2-3 phút giúp tình trạng đau sau gáy được loại bỏ nhanh chóng.

Day vùng huyệt kiên tỉnh

Huyệt kiên tỉnh nằm ở vị trí cao nhất của vai vì thế khi thực hiện xoa bóp ở vùng này bạn nên xoa bóp lâu hơn so với những vị trí khác, thường thực hiện trong khoảng 5 phút. Chỉ cần thực hiện sau lần đầu tiên, bạn sẽ thấy các dấu hiệu của tình trạng đau nhức tại 7 đốt suy giảm đáng kể vì thế hãy chú ý thực hiện các xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ này thường xuyên động tác này để đem lại sự thay đổi tích cực trong quá trình điều trị bệnh nhé!

Thực hiện xoa bóp cổ, bả vai, cánh tay

Với các xoa bóp này bạn nên nhờ người thân hỗ trợ và thực hiện trong khoảng 10 – 15 phút để thấy rõ hiệu quả ở vùng bả vai, cánh tay và gáy cổ. Đây được xem là cách xoa bóp dễ thực hiện nhất đối với người bệnh.

Các biện pháp xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ khi thực hiện bạn cần kiên trì và chú ý thực hiện thường xuyên đều đặn 1-2 lần mỗi ngày vào lúc sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là cách chữa bệnh không cần dùng thuốc nên bạn không cần lo lắng các tác dụng phụ của thuốc, nhưng cần chú ý để thực hiện nhằm sớm chấm dứt các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Tác dụng của cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Xoa bóp giúp những cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ giảm đi một cách nhanh chóng

Xoa bóp giúp những cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ giảm đi một cách nhanh chóng

Trước khi y học hiện đại xuất hiện, phương pháp xoa bóp được nhiều người bệnh áp dụng để điều trị các bệnh liên quan đến xương cột sống. Xoa bóp nghĩa là dùng tay để tác động trực tiếp lên vùng da thịt cũng như mạch máu, hệ thần kinh, từ đó dẫn đến các thay đổi liên quan đến hệ thần kinh và hệ tuần hoàn cũng như quá trình trao đổi các chất dinh dưỡng của cơ thể.

Phương pháp xoa bóp hiện nay vẫn được áp dụng để giảm thiểu cơn đau đối với người bị đau đầu, đau nhức các khớp, trong đó có chữa thoái hóa cột sống cổ giúp cho các cơ được giãn nở và gia tăng quá trình tuần hoàn máu nhằm chống lại các biến chứng phù nề.

Không chỉ vậy cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ còn giúp các cơ trong cơ thể được giãn ra, đặc biệt là những cơ có dấu hiệu co cứng vì thế người bệnh không còn bị ám ảnh bởi những cơn đau kéo dài nữa. Vì thế nếu biết cách xoa bóp đúng, người bệnh sẽ giảm được những cơn đau nhức, hệ thần kinh được thư giãn, giảm tình trạng căng thẳng, tăng khả năng tập trung cho người bệnh cũng như dần dần thay đổi hệ xương khớp, giúp người bệnh cảm thấy khỏe mạnh và dễ chịu hơn hẳn.

Các bệnh liên quan đến vôi hóa đốt sống cổ là những bệnh không thể chữa khỏi trong ngày một ngày hai được mà cần một quá trình lâu dài, kiên trì của người bệnh. Để việc xoa bóp đạt hiệu quả cao nhất sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người, vì thế sau khi phát hiện bệnh người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được các y bác sĩ tư vấn kịp thời và xác định đúng nguyên nhân gây bệnh từ đó tư vấn cách chữa trị sao cho phù hợp nhất và đem lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ không thể chữa bệnh sớm chỉ trong ngày một ngày hai vì thế người bệnh cần biết kết hợp với việc sử dụng các loại thuốc đúng cách để giảm các cơn đau và sớm chấm dứt nỗi ám ảnh bệnh tật. Hy vọng với bài viết ở trên, người bệnh đã có thêm một số kiến thức liên quan đến việc chữa trị các bệnh về xương khớp và có thể áp dụng một số phương pháp mà người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Điều quan trọng là cân tự ý thức để thực hiện đều đặn giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm nhất và không gây các biến chứng nguy hiểm cũng như những tác dụng phụ khó lường cho cơ thể con người.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.