HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Cách điều trị chứng mất ngủ

31/01/2015 | 1106 Lượt xem

Mất ngủ là một dạng rối loạn giấc ngủ đặc trưng bởi tình trạng khó khăn khi đi vào giấc ngủ hoặc duy trì giấc ngủ. Hiện nay điều trị mất ngủ theo 2 hướng. Thuốc hóa dược và thuốc y học cổ truyền. Sử dụng thuốc y học cổ truyền là phương pháp an toàn hiện nay, đặc biệt là khi bạn sử dụng loại trà thảo dược hoa tam thất.

Cách điều trị chứng mất ngủ

Cách điều trị chứng mất ngủ

Cách điều trị chứng mất ngủ

Mất ngủ thường xuyên sẽ rất có hại cho cơ thể, nó gây hại cho các bộ phận nội tạng cơ thể như tim, dạ dày, não bộ… Ngoài ra mất ngủ còn có thể gây ra việc thoái hóa não, lão hóa sớm, béo phì. Chính vì vậy muốn tránh khỏi những nguy cơ gây bệnh trên thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có những phương pháp điều trị chứng mất ngủ hiệu quả.

Đa số người bệnh khi gặp phải triệu chứng mất ngủ đều tìm đến các loại thuốc ngủ. Phương pháp này có thể cải thiện ngay lập tức giấc ngủ nhưng về lâu dài sẽ gây hiện tượng nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc và những tổn thương cho hệ thần kinh, có thể gây trầm cảm và nhất là hiện tượng ngầy ngật, lừ đừ sau khi ngủ. Để cải thiện tốt nhất căn bệnh mất ngủ, người bệnh nên thực hiện các phương pháp tự nhiên, giúp cải thiện và nâng cao dần dần chất lượng cũng như thời gian ngủ, như tạo thói quen thức ngủ đúng giờ, tránh dùng thuốc và các chất kích thích thần kinh trung ương, tránh các căng thẳng tâm lý, cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý, trước khi đi ngủ dùng các liệu pháp như: bấm huyệt, xoa bóp, tắm nước ấm…

Ngoài ra, một chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng là một phương pháp giúp cải thiện cho giấc ngủ của mình. Một bữa ăn cung cấp đầy đủ các vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B, các chất khoáng và axit amin thiết yếu sẽ giúp điều tiết, ổn định giấc ngủ, an thần cho hệ thần kinh, tăng khả năng tập trung.

Để điều trị mất ngủ mạn tính có thể dùng một số sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên đó là trà hoa tam thất. Đây là loại trà tốt cho hệ thần kinh: an thần, trấn tĩnh, dễ ngủ và ngủ sâu giấc (chữa các chứng mất ngủ, ngủ hay mơ và nghiến răng).

Sử dụng loại trà này rất đơn giản:  mỗi ngày 2 – 3g, pha vào nước sôi uống như trà đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi.

Ngoài các phương pháp trên còn có nhiều cách điều trị chứng mất ngủ bằng đông y mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm các phương pháp điều trị chứng mất ngủ để lựa chọn cách thực hiện đơn giản và phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.