HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Cách chữa đau lưng hiệu quả từ những thói quen hàng ngày

25/06/2015 | 654 Lượt xem

Những thói quen hàng ngày của chúng ta quyết định rất nhiều đến tình trạng bệnh lý ta đang mắc phải, trong đó có bệnh về xương khớp như đau lưng, đau nhức xương khớp. Vì vậy, cách chữa đau lưng mà ta nên thực hiện đầu tiên đó là thực hiện những thói quen hoạt động bổ ích.

Đau lưng là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay, hầu như ai cũng có thể bị đau lưng do thói quen hoạt động hàng ngày không đúng cách dẫn đến tê nhức cột sống, đặc biệt là phần thắt lưng dẫn đến đau lưng cấp tính., lâu dần không có cách chữa đau lưng hiệu quả dẫn đến mãn tính.

Cách chữa đau lưng không cần dùng thuốc

Cách chữa đau lưng không cần dùng thuốc

>> Chữa đau lưng bằng nhiều phương pháp, nhiều lựa chọn khác nhau. Tham khảo bài viết này click vào link

Tạo những thói quen hàng ngày trở thành cách chữa đau lưng

Tập thể dục: Như chúng ta đã biết, tập thể dục mỗi ngày là một thói quen lành mạnh. Tập thể dục giúp vận động cơ thể, tăng cường sức khỏe. Được coi là cách phòng và cách chữa đau lưng rất tốt. Vì vậy, hãy từ từ rèn luyện thói quen tập thể dục vào bổi sáng và chiều tối, từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến mạnh.

tập các bài tập nhẹ nhàng chữa đau lưng hiệu quả

tập các bài tập nhẹ nhàng chữa đau lưng hiệu quả

Cải thiện tư thế: Có thể bạn đang có những tư thế hoạt động hoặc nghỉ ngơi sai như: đi thong vai xuống, dáng đứng khom lưng, ngồi quá lâu trước màn hình máy tính hoặc tivi, hay cũng có thể là cách ngủ của bạn không đúng…đó chính là nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng. Hãy tập cách chữa đau lưng từ việc thay đổi những thói quen ấy. Đầu tiên, hãy tập đứng và đi thật thẳng, như vậy việc hoạt động cũng dễ dàng hơn; Tư thế ngồi cũng phải thật thẳng, không nên bắt chéo chân vì sẽ khiến khung xương bị vặn; thỉnh thoảng vận động cơ thể như xoay người, khởi động sau khi ngồi lâu; Khi ngủ cũng nên thỉnh thoảng trở mình và nằm thẳng.

=> Xem thêm bài tập chữa đau lưng đơn giản mà dễ thực hiện

Massage: Đây là cách chữa đau lưng hữu hiệu được quan tâm nhiều nhất. Hằng ngày, trước khi hoạt động hoặc khi nghỉ ngơi nên nhẹ nhàng massage nhẹ nhàng những vùng xương khớp bị đau, chủ yếu là ở lưng để giúp lưu thông khí huyết, làm nóng hệ vận động. giảm đau lưng.

Massage và khởi động nhẹ nhàng chữa đau lưng

Massage và khởi động nhẹ nhàng chữa đau lưng

Giữ tâm lý ổn định: Tâm lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh lý đau lưng. Điều này tưởng chừng như không liên quan nhưng chính những cảm giác lo lắng, sợ hãi khi bị đau lưng đã vô tình khiến tình trạng của bạn tồi tệ hơn. Vì vậy, luôn giữ tâm lý ổn định, thoải mái tinh thần là cách chữa đau lưng cũng hiệu quả không nhỏ.

Giảm cân: Thừa cân, béo phì sẽ gây áp lực lên cột sống, rất dễ gây đau lưng. Nếu bạn bị đau lưng thường xuyên, cách chữa đau lưng đơn giản có thể là giảm béo để giảm áp lực lên cột sống.
Trên đây là những cách chữa đau lưng đơn giản, tôi tin chắc rằng chỉ cần làm theo những phương pháp trên, cơ xương khớp của bạn sẽ luôn khỏe mạnh và đầy lùi được căn bệnh đau lưng.

>> Khám phá ngay chữa đau lưng bằng những bài thuốc hiệu quả.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.