HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Chia sẻ cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả từ dây mướp tươi

25/06/2015 | 1388 Lượt xem

Từ xưa đến nay, cây mướp được biết đến là một loại cây rất quen thuộc được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon. Cây mướp cũng được dân gian sử dụng là một trong những cách chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả lại ít tốn kém.

Trong các bữa ăn hàng ngày người ta thường sử dụng quả mướp để chế biến các món canh, món xào rất ngon, quả mướp có vị ngọt thanh, hương thơm man mát hấp dẫn khẩu vị. Ngoài để chế biến món ăn, tất cả các bộ phận của cây mướp đều có công dụng chữa bệnh, được chế biến thành các bài thuốc khác nhau. Trong đó, dây mướp được sử dụng là cách chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả, giúp giảm đau nhanh mà lại không tốn tiền.

Cây mướp chế biến thành cách chữa bệnh đau lưng

Cây mướp chế biến thành cách chữa bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng là một loại bệnh xương khớp được chia làm hai loại là cấp tính và mãn tính. Đau lưng do rất nhiều nguyên nhân, như: người tuổi cao, cột sống bị thoái hóa; phải làm việc khuân vác nặng; do chấn thương hoặc cơ bản nhất là do ngồi quá lâu, tư thế ngủ không đúng…

>> Bệnh đau lưng ở nam giới kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động hàng ngày, hiệu quả công việc không cao. Cần phải nhanh chóng tìm ra cách chữa bệnh đau lưng dứt điểm.

Cách chữa đau lưng từ dây mướp tươi

Cách chữa bệnh đau lưng bằng dây mướp tươi đã được dân gian ta truyền lại và đã có nhiều người áp dụng, thấy được rằng, công dụng của mướp tươi là vô cùng quý, có thể giảm đau, điều hòa khí huyết, kích thích vận động của cột sống. Dây mướp có vị ngọt, thanh, tính bình, có tác dụng giảm đau, giải độc, thanh nhiệt cơ thể…

Sau đây xin chia sẻ cách chữa đau lưng bằng dây mướp, cách này rất đơn giản và không tốn kém vì cây mướp là một loại cây quen thuộc lại dễ trồng.

Cách chữa bệnh đau lưng từ dây mướp hiệu quả

Cách chữa bệnh đau lưng từ dây mướp hiệu quả

Nguyên liệu:

Dây mướp, lấy đoạn dài khoảng 2m

Cách làm:

Lấy dây mướp cắt bỏ lá, tua rễ sau đó rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Cho lên đun với 2 lít nước. Lưu ý là phải đun với lửa vừa cho đến khi mực nước còn xấp xấp.

Chia lượng thuốc thành 2 -3 phần để uống trong một ngày, mỗi lần uống cách nhau 4 – 5 tiếng. Thực hiện bài thuốc này mỗi ngày trong vòng 1 -2 tuần sẽ giảm đau lưng.

Với cách chữa bệnh đau lưng bằng dây mướp như trên, người bênh cần phải kiên trì thực hiện liên tục, không ngắt quãng liệu trình thì tác dụng của thuốc mới thực sự hiệu quả.

>> Xem thêm: Đau lưng có thể chữa khỏi dứt điểm bằng thuốc nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.