HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Cách chữa bệnh đau lưng bằng tinh dầu ở châu Âu

01/06/2015 | 1025 Lượt xem

Không chỉ Việt Nam mà thế giới cũng dùng cách chữa bệnh đau lưng từ thiên nhiên. Có một điểm khác biệt nhỏ là các nước châu Âu còn dùng tinh dầu để trị vùng lưng bị đau.

Một bằng chứng dùng thảo dược chữa khỏi bệnh hoàn toàn được tiết lộ ở đây: chữa đau lưng

Đau lưng là một triệu chứng khá thông thường. Một ngày học tập và làm việc 8 tiếng cũng đã đủ khiến phần lưng bị đau do cột sống là bộ phận chịu tải của cả cơ thể. Nguyên nhân gây đau lưng rất đa dạng từ việc cơ bị kéo căng và đĩa đệm (miếng đệm nằm giữa các đốt sống có vai trò hấp thu chấn động) bị tổn thương đến các bệnh lý khác như bệnh thận hay các chứng bệnh phụ khoa.

cách chữa bệnh đau lưng bằng tinh dầu

cách chữa bệnh đau lưng bằng tinh dầu

Đôi lúc, đau lưng chỉ đơn giản là do ngồi theo một tư thế không hợp lý trong một thời gian dài. Với đau lưng do căng cơ hay quá sức, những chăm sóc đúng mức có thể làm mức độ đau nhỏ đi cũng như giảm bớt tần suất xuất hiện của bệnh. Những bệnh lý phức tạp hơn đòi hỏi cách chữa bệnh đau lưng bằng thuốc, vật lý trị liệu, thậm chí là phẫu thuật trong trường hợp nặng.

Đau lưng là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc bệnh nhân phải tìm kiếm các liệu pháp tự chữa, thường là: chườm nóng và xoa bóp. Cách chữa bệnh đau lưng ở mức độ cao hơn khi bệnh nặng hơn và khó chữa hơn.

Cách chữa bệnh đau lưng ở các nước phương Tây

Thảo dược được người Châu Âu chiết xuất ra tinh dầu, thoa lên lưng và xoa bóp nhẹ nhàng để giúp dược liệu thẩm thấu. Bản thân tinh dầu có mùi thơm nhất định làm thư giãn đầu óc khiến toàn thân thả lỏng, các cơ theo đó cũng duỗi ra, không phải gồng lên như khi làm việc.

Các cách chữa bệnh đau lưng sử dụng tinh dầu gồm:

– Điều chế thuốc xoa bóp chứa dầu oải hương, xạ hương và khuynh diệp (mỗi thứ 20 giọt) với 4 muỗng nhỏ dầu tẩm đại đối kinh thảo. Nhờ người xoa bóp nhẹ ở vùng lưng bị đau vào buổi tối và buổi sáng.

– Dùng miếng gạc nhúng vào hỗn hợp gồm 1 muỗng lớn cồn thuốc tú cầu, 1 muỗng nhỏ cồn thuốc gừng pha loãng với 100ml nước nóng, rồi đắp lên chỗ đau có thể làm dịu chỗ bong gân hoặc các chứng đau lưng.

Chú ý: Không được xoa bóp nếu bị viêm hoặc bị tổn thương. Trong trường hợp này, bệnh nhân hãy tìm đến sự giúp đỡ chuyên môn. Nếu đau lưng đột ngột mà không hết hoặc giảm trong vòng 3 hoặc 4 giờ, bệnh nhân nên đi khám ngay vì đó có thể là dấu hiệu báo một căn bệnh xương khớp nào đó.

Tham khảo cách chữa khỏi bệnh đau lưng hay, ít người biết đến: cách trị đau lưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.