HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Các biểu hiện của bệnh viêm phổi dễ nhận biết nhất

13/04/2017 | 1223 Lượt xem

Bất kỳ một loại bệnh nào nếu không được điều trị sớm đều có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tinh thần cũng như tính mạng của người bệnh. Viêm phổi cũng là một trong số những căn bệnh đó. Cách tốt nhất để phát hiện ra căn bệnh này đó là quan sát những biểu hiện của bệnh viêm phổi dưới đây để có những phương án điều trị hợp lý và sớm nhất.

Ho, màu sắc của đờm bị thay đổi, đường hô hấp tiết dịch

Ho, màu sắc của đờm bị thay đổi, đường hô hấp tiết dịch

Ho, màu sắc của đờm bị thay đổi, đường hô hấp tiết dịch

Đối với các bệnh về đường hô hấp, triệu chứng đầu tiên sẽ xuất hiện ho, những người bị viêm phổi biểu hiện của bệnh viêm phổi chính là ho, nếu quan sát kỹ hơn bạn có thể thấy màu sắc của đờm cũng bị thay đổi, cùng với đường hô hấp tiết dịch gây ra hơi thở có mùi hôi, kèm theo đó là nước bọt có màu xỉn bất thường.

Các cơn ho thường kéo dài, có thể là ho khan hoặc ho có đờm. Nếu ho có đờm với màu vàng hoặc màu sắt gỉ và có mùi thì đó chính là những biểu hiện của bệnh viêm phổi. Cơn ho không được khống chế và điều trị sẽ càng làm cho tình trạng viêm phổi nặng hơn, kèm theo đó là đau rát cổ họng.

Tức ngực, khó thở

Tức ngực, khó thở

Tức ngực, khó thở

Phổi là một bộ phận giúp cơ thể trao đổi khí với môi trường bên ngoài, khi phổi bị viêm đồng nghĩa với việc các chức năng của phổi sẽ bị giảm sút và gián đoạn. Lúc này, người bệnh sẽ cảm thấy khó thở, tức ngực. Cơn khó thở diễn ra nghiêm trọng khi người bệnh vận động mạnh, thở nhanh và gấp nhưng thở không sâu.

Ngoài khó thở, biểu hiện của bệnh viêm phổi còn là đau tức tại vùng ngực, hiện tượng này xảy ra là khi các cơ hô hấp bị co kéo để “cố gắng” trao đổi khí, từ đó khiến bệnh nhân phải chịu các cơn đau tức ngực.

Người bệnh sốt, cơ thể suy nhược

Người bệnh sốt, cơ thể suy nhược

Người bệnh sốt, cơ thể suy nhược

Với những người cơ thể vốn không khỏe mạnh, sức đề kháng yếu là những đối tượng khi mắc viêm phổi dễ dàng xuất hiện tình trạng sốt. Tùy theo cơ thể từng người cũng như tình trạng bệnh mà nhiệt độ sốt khác nhau.

Biểu hiện của bệnh viêm phổi khi sốt đó là cơ thể người bệnh nóng ran, ửng đỏ. Khi bệnh chuyển sang biến chứng suy hô hấp, người bệnh có thể sẽ thấy triệu chứng đầu các ngón chân, ngón tay tím tái, môi cũng tím lại. Lúc này cần nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu nếu không sẽ gây ảnh hưởng và đe dọa đến tính mạng.

Khô môi và có mùi hôi khi thở

Khô môi và có mùi hôi khi thở

Khô môi và có mùi hôi khi thở

Nhiều người biết rằng có mùi hôi khi thở là dấu hiệu của các bệnh về dạ dày bởi khi dạ dày có vấn đề, quá trình tiêu hóa thức ăn bị gián đoạn, mùi thức ăn đã được lên men trong dạ dày sẽ trào khí quá đường miệng gây thở có mùi. Tuy nhiên, đây cũng là biểu hiện của bệnh viêm phổi.Bên cạnh những dấu hiệu trên thì còn có những biểu hiện của bệnh viêm phổi khác như chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi…

Khi thấy những dấu hiệu bất thường, hãy nhanh chóng đi khám, tránh tình trạng bệnh nặng sẽ có chữa và ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe của người bệnh.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.