HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ

06/01/2015 | 874 Lượt xem

Thoái hóa đốt sống cổ đã là bệnh không còn xa lạ với chúng ta. Nhiều khi chỉ đơn giản là nằm ngủ sai tư thế, mang vác đồ trên vai với trọng lượng lớn cũng khiến bạn gặp các cơn đau ê ẩm ở vùng cổ. Để có thể hiểu rõ hơn về hiểu hiện thoái hóa đốt sống cổ giúp bạn phát hiện bệnh kịp thời thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này .

Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ

Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ

Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ

Các bệnh lý thường thấy ở đốt sống như các bệnh về khớp đặc biệt là bệnh viêm khớp, làm cho thoái hóa cột sống trầm trọng hơn, hình thành nên các gai xương. Khi vận động đầu cổ, gai xương này chèn ép vào rễ thần kinh gây đau.

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu, cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không ngơi nghỉ) và thâm niên lao động lâu năm.

Để chẩn đoán bệnh, thầy thuốc dựa theo vị trí tổn thương cột sống cổ mà các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện riêng lẻ hay kết hợp chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ.

Người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ thường có biểu hiện đau nhức ở sau gáy lan xuống bả vai, cánh tay. Trường hợp mắc bệnh lâu năm còn có biểu hiện đau ở khớp ngón tay, buốt lên đỉnh đầu, chóng mặt, ợ chua buồn nôn, mất ngủ, thậm chí tức hốc mắt và có thể dẫn đến teo cơ,… Có cảm giác bứt rứt kèm theo khiến bạn sức làm việc giảm sút và ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống thường ngày. Có những thời điểm những cơn đau cấp tính khiến bạn cảm thấy đau giai giẳng, đau cả sang những vùng khác như đau hông và đùi đến mức đi lại rất khó khăn.

Cần phân biệt cơn đau do thoái hoá đốt sống cổ với các biểu hiện của u hố sau, của u lành tính trong ống sống cổ.

Thoái hoá đốt sống cổ còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay, gây hội chứng chèn ép tủy, cổ, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật, chèn ép rễ thần kinh, tủy hoặc cả hai hoặc gây rối loạn thần kinh thực vật.

Thoái hoá là quá trình theo tính quy luật, do vậy không thể điều trị khỏi mà chỉ dùng các biện pháp để giảm triệu chứng như dùng thuốc, các biện pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Khi thấy đau đầu, cổ, gáy lan xuống cánh tay, liệt yếu tứ chi, không nên đi bấm nắn vặn vẹo thô bạo dễ gây ra những tổn thương nghiêm trọng mạch, dây thần kinh vùng cổ, mà cần đi đến các chuyên khoa thần kinh để xác định bệnh chính xác để điều trị.

Bệnh xảy ra ở vùng cổ gáy nên rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, gặp các triệu chứng trên đừng coi thường mà hãy tìm hiểu và đi thăm khám ngay giúp việc trị bệnh được nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.