HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bị thoái hóa đốt sống cổ do tập yoga sai cách

13/08/2015 | 1153 Lượt xem

Nghe qua có vẻ vô lý bởi người ta thường dùng yoga để chữa thoái hóa đốt sống cổ tuy nhiên đây là sự thật khi tập yoga không đúng phương pháp có thể dẫn đến bị thoái hóa đốt sống cổ.

Bị thoái hóa đốt sống cổ

Đây là một căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại đặc biệt với những người có tính chất công việc phải cúi, ngửa hay vận động cổ nhiều. Bị thoái hóa đốt sống cổ là điều không ai mong muốn song không phải ai cũng có ý thức phòng tránh nó ngay từ đầu.

Bị thoái hóa đốt sống cổ

Bị thoái hóa đốt sống cổ

Theo thống kê của bệnh viện Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), lượng bệnh nhân nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình do tập yoga sai cách những năm gần đây tăng mạnh. Yoga du nhập vào Việt Nam và được đón nhận rộng rãi, đặc biệt những đối tượng như dân văn phòng. Yoga vừa là nghệ thuật, vừa là liệu pháp chữa bệnh, thư giãn cơ thể, chống lại các bệnh về xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ hữu hiệu.

Bị thoái hóa đốt sống cổ vì yoga…

Bị thoái hóa đốt sống cổ do tập yoga sai cách

Bị thoái hóa đốt sống cổ do tập yoga sai cách

Đó là câu chuyện của chị H (30 tuổi, nhân viên chăm sóc khách hàng), được biết về tác dụng to lớn của yoga nên trong thời gian rảnh chị có tham gia một lớp. Mấy tháng nay chị liên tục cảm thấy nhức mỏi cổ và vai gáy khi ngồi làm việc hoặc khi tỉnh ngủ. Điều này chưa từng xảy ra trước đó. Khi chụp xét nghiệm MRI chị rất bất ngờ khi bác sĩ chẩn đoán chị bị thoái hóa đốt sống cổ. Chứng minh cho bác sĩ thấy mình đã phòng tránh những “bệnh văn phòng” kỹ lưỡng bằng cách học yoga, chị miêu tả chi tiết lại các động tác cổ và lưng đã cố uốn, vặn hằng ngày ở lớp thì bác sĩ cho rằng đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc chị bị thoái hóa đốt sống cổ.

Lỗi của chị H cũng là của phần đông người mới tập yoga, khi nhìn thấy các động tác mà huấn luyện viên hoặc những người tập chuyên nghiệp làm, họ cố bắt chước theo. Điều đó không có gì là sai song nên tùy thuộc vào sức khỏe và thể trạng cơ thể từng người. Không phải tất cả mọi người đều có thể làm được như vậy ngay từ đầu. Cố gắng tập đến ngưỡng cơ thể cảm thấy đau thì nên dừng lại. Cố quá sức sẽ làm bệnh thêm nặng hoặc có thể gây ra những cơn đau cấp rất nguy hiểm.

Tham khảo: Tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào để thực sự hiệu quả
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.