HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Mách nhỏ những phương pháp điều trị khi bị đau thắt lưng đơn giản và hiệu quả

07/07/2015 | 942 Lượt xem

Bạn bị đau thắt lưng? Những cơn đau thường âm ỉ kéo dài hoặc có lúc đau nhói lên khiến bạn đứng ngồi không yên? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn phương pháp đơn giản giúp giảm những cơn đau khó chịu khi bị đau thắt lưng.

Bị đau thắt lưng rất khó chịu, làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như công việc hằng ngày. Nhiều trường hợp bị quá nặng, cơn đau dữ dội khiến mọi hoạt động bị ngưng trệ, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Việc tìm phương pháp điều trị kịp thời là điều phải được ưu tiên hàng đầu, nhưng phương pháp như thế nào là hiệu quả, đơn giản và nhanh nhất mới thực sự giúp ích cho các bạn.

Khi bị đau thắt lưng rất khó chịu

Khi bị đau thắt lưng rất khó chịu

Những phương pháp điều trị khi bị đau thắt lưng đơn giản nhất

Trong cuộc sống hiện đại, con người rất bận rộn nhưng cũng không thể vì thế mà xem nhẹ bệnh tật của mình. Có rất nhiều phương pháp điều trị khi bị đau thắt lưng, có thể dùng thuốc hoặc không dùng thuốc, mỗi phương pháp đều có những hiệu quả riêng. Chúng ta sẽ hướng đến những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp giải quyết nhanh vấn đề bị đau thắt lưng mà không ảnh hưởng đến nhịp sống của bạn.

Ngồi làm việc quá lâu bị đau thắt lưng

Ngồi làm việc quá lâu bị đau thắt lưng

>> Phương pháp điều trị đau lưng bằng thuốc nam gia truyền đơn giản và hiệu quả nhất chỉ trong 9 ngày <<

Những phương pháp đơn giản bạn có thể thực hiện ngay

Khi bị đau thắt lưng, cơn đau chủ yếu là vùng thắt lưng, biện pháp nhanh nhất giúp giảm cơn đau nhanh chóng lúc này là chườm nóng lên vùng bị đau. Khi thực hiện phương phương pháp này, bạn sẽ cảm thấy cơn đau dần biến mất, quanh vùng thắt lưng sẽ dễ chịu và thoải mái hơn. Cần kết hợp nghỉ ngơi một thời gian sẽ giúp tinh thần thoải mái, cơn đau sẽ giảm dần.

Khi đau thắt lưng, các hoạt động thể thao nhẹ nhàng cũng rất có ích, bạn có thể đi bộ hoặc tập yoga…Theo nghiên cứu, yoga có công dụng rất tốt với những trường hợp bị đau thắt lưng, đồng thời tập yoga rất tốt cho sức khỏe.

Xoa bóp, bấm huyệt khi bị đau lưng

Xoa bóp, bấm huyệt khi bị đau lưng

Ngoài ra, phương pháp vận động nhẹ nhàng như xoa bóp, bấm huyệt, massage vùng thắt lưng cũng giúp điều hòa khí huyết, làm nóng các cơ xương vùng thắt lưng, giúp cho những tổn thương mau bình phúc nhất. Khi bị đau thắt lưng hãy thường xuyên xoa bóp, massage vùng này nhé!

Đau thắt lưng sẽ dần biến mất nếu vùng lưng được khởi động và xoa bóp nhẹ nhàng.

Phương pháp châm cứu khi bị đau thắt lưng

Châm cứu đang là một trong những phương pháp hữu hiệu cho người bị đau thắt lưng, cũng giống như xoa bóp, bấm huyệt. Châm cứu được nghiên cứu là có nhiều công dụng trong chữa bệnh đau lưng, đặc biệt là đau vùng thắt lưng. Trong y học cổ truyền, phương pháp này được ưu tiên sử dụng hàng đầu.

Khi bị đau thắt lưng châm cứu là phương pháp hiệu quả

Khi bị đau thắt lưng châm cứu là phương pháp hiệu quả

Châm cứu giúp đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giảm đau cũng như giúp giảm các triệu chứng bị đau thắt lưng trở lại.

Trên đây là những phương pháp đơn giản nhất giúp giảm những cơn đau nhức khó chịu khi bị đau thắt lưng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải xây những thói quen lành mạnh trong sinh hoạt cũng giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Cơn đau thắt lưng đôi khi sẽ lan sang cả bên phải, bạn hãy tìm hiểu thêm về triệu chứng đau lưng phải để có phương pháp điều trị kịp thời.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.