HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Tuyệt chiêu khi bị đau lưng từ 3 bài thuốc dân gian

08/07/2015 | 918 Lượt xem

Khi bị đau lưng, bạn sẽ cảm thấy đau nhức rất khó chịu quanh vùng lưng, có thể lan sang các bộ phận khác. Các cơn đau dù âm ỉ hay dữ dội nhưng khi kéo dài quá lâu đều ảnh hưởng nhiều đến mọi hoạt động của bạn.

có nhiều người bị đau lưng

có nhiều người bị đau lưng

Từ xưa đến nay, dân gian ta đã có rất nhiều bài thuốc tốt chữa nhiều căn bệnh khác nhau, khi bị đau lưng cũng có nhiều bài thuốc điều trị hiệu quả. Bài viết sẽ chia sẻ những tuyệt chiêu chữa đau lưng bằng bài thuốc dân gian hiệu quả có thể bạn chưa biết.

Những bài thuốc dân gian hiệu quả khi bị đau lưng

Khi bị đau lưng, thực sự sẽ trở thành ác mộng với nhiều người. Những cơn đau lưng có thể hành hạ bất cứ lúc nào, gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Việc tìm được những phương pháp thực sự hiệu quả khi bị đau lưng là rất quan trọng.

>> Khám phá cách chữa đau lưng hiệu quả nhanh nhất có thể bạn chưa biết <<

Dưới đây là những bài thuốc từ dân gian rất hiệu quả dành cho người bị đau lưng, bao gồm:

1. Bị đau lưng hãy xoa bóp bằng rượu gừng

Gừng tươi là môt trong những loại thảo dược được dân gian ta sử dụng nhiều trong bài thuốc chữa bệnh. Khi bị đau lưng hãy gâm gừng với rượu để xoa bóp rất hiệu quả.

có nhiều người bị đau lưng

Khi bị đau lưng hãy dùng củ gừng tươi

Chuẩn bị khoảng 1 kg gừng tươi và 1,5 lít rượu gạo, củ gừng rửa sạch có thể thái lát hoặc đập dập cho vào bình ngâm với rượu trong vòng 3 – 5 ngày có thể sử dụng được. Xoa bóp rượu gừng mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, vừa xoa vừa kết hợp bấm nhẹ những vùng bị đau.

Khi bị đau lưng hãy xoa rượu gừng từ 2 – 3 tuần liên tục sẽ có cảm giác cơn đau giảm dần, vì các tinh dầu của gừng kết hợp với rượu tác động vào bên trong cơ thể giúp giảm đau, lưu thông khí huyết, giải độc rất hiệu quả.

2. Rượu chuối hột hiệu quả cho những người bị đau lưng

Khi bị đau lưng hãy ngâm quả chuối hột với rượu để uống, có thể sử dụng cả quả chín và quả xanh để ngâm: Quả chuối hột thái lát rồi phơi khô hoặc sao khô cho vào bình ngâm với rượu nếp, để trong vòng 2 – 3 tuần là có thể sử dụng được. Nếu để ngâm lâu hơn (khoảng 3 tháng thì rượu sẽ dịu và có công dụng nhanh hơn).

có nhiều người bị đau lưng

Uống rượu chuối hột khi bị đau lưng

Bệnh đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân nhưng quả chuối hột cũng có nhiều dược tính, giúp giảm đau, chống viêm, hoạt huyết… Uống rượu chuối hột là biện pháp tốt cho những người bị đau lưng.

3. Bài thuốc từ cây đinh lăng khi bị đau lưng

Cây đinh lăng là một loại thảo dược được ví như “nhân sâm” của Việt Nam, loại thảo dược này cũng có công dụng giảm đau rất hiệu quả.

Cây đinh lăng giảm đau lưng

Cây đinh lăng giảm đau lưng

Khi bị đau lưng, hãy lấy phần thân hoặc cành của cây đinh lăng chặt thành khúc nhỏ rồi phơi khô, sau đó sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần từ 25 – 30ml trước bữa ăn, thực hiện liên tục trong vòng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả của thuốc.

Cây đinh lăng có tác dụng giảm đau cho những người bị đau lưng cấp tính và mãn tính, đồng thời giúp hoạt huyết, giải độc và giảm nguy cơ mắc một số bệnh khác.

Thực hiện theo những tuyệt chiêu từ dân gian trên sẽ giúp giảm nỗi lo cho những người bị đau lưng, cơn đau sẽ giảm dần và tinh thần luôn thoải mái, sức khỏe dồi dào.

>> Hãy kết hợp với các bài tập chữa đau lưng để có hiệu quả nhanh hơn.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.