HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bị đau lưng dưới có phải do thoát vị đĩa đệm

26/06/2015 | 790 Lượt xem

Ai cũng có thể bị đau lưng dưới, nhưng nguyên nhân dân đến cơn đau ở vùng này thì mỗi trường hợp lại khác nhau, có người do bệnh lý mãn tính, có người do các tư thế vận động sai, do chấn thương…nhưng hầu hết đau lưng đều do các bệnh lý về xương như đau cột sống, gai cột sống, hay thoát vị đĩa đệm gây ra.

Thực tế các bệnh lý về xương khớp đã cho thấy thoát vị đĩa đệm là một trong các nguyên nhân gây đau lưng và bị đau lưng dưới cũng là một trong số đó.

>> Tham khảo cách chữa đau lưng hiệu quả khi bị thoát vị đĩa đệm

Bị đau lưng dưới do thoát vị đĩa đệm

Bị đau lưng dưới do thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì ?

Cấu tạo cột sống bao gồm xương sống, đệm đệm bằng miếng nhỏ hình bầu dục hoặc các đĩa sụn bao gồm một lớp bên ngoài (vành) và một lớp mềm bên trong (hạt nhân).

Đĩa đệm giữa các đốt sống luôn được bôi trơn để tránh bị hao mòn do lão hóa hoặc chấn thương. Khi bị thoát vị đĩa đệm hoặc có thể gọi là trượt hoặc vỡ đĩa đệm, một phần nhỏ của lớp hạt nhân mềm đẩy ra ngoài qua khe vành đĩa đệm vào ống tủy sống. Sẽ gây kích thích dây thần kinh và dẫn đến tê, đau hoặc nhức mỏi chân, cánh tay. Thoát vị đĩa đệm thường được điều trị bảo tồn.

Bị đau lưng dưới do bệnh lý thoát vị đĩa đệm

Khi đĩa đệm bị suy yếu do vỡ hoặc phình to có thể gây áp lực chèn ép lên các rễ thần kinh cột sống. Đây là tình trạng thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm gây ra các cơn đau dữ dội ở phần lưng dưới tức là bị đau lưng dưới. Thoát vị đĩa đệm sẽ gây ra những cơn đau lưng lan xuống chân, có thể đau nhói hoặc đau nhức khó chịu làm cho các hoạt động hàng ngày trở nên khó khăn hoặc thậm chí không thể chịu được. Do vậy, một trong những nguyên nhân gây đau lưng chính là thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm dẫn đến bị đau lưng dưới nghiêm trọng

Thoát vị đĩa đệm dẫn đến bị đau lưng dưới nghiêm trọng

Phần lưng dưới, tức là phần thắt lưng thường phải chịu đè nén áp lục nhiều nhất, các đĩa đệm ở phần này rất dễ bị tổn thương gây vỡ và suy yếu. Khi đĩa đệm đã suy yếu thì các rẽ thần kinh ở phần này sẽ bị chèn ép, gây đau lưng dưới, đau sẽ bắt đầu âm ỉ sau đó nghiêm trọng đần và lan xuống các bộ phận khác.

Như vậy, thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân bị đau lưng dưới, ở phần cột sống thắt lưng phải chịu áp lực nâng đỡ trọng lực cơ thể nhiều nhất. Thoát vị đĩa đệm gây đau lưng, nếu không có cách điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn.

>> Tìm hiểu: chữa đau lưng hiệu quả từ những bài thuốc dân gian.

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.