HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Cẩm Nang giúp bạn “chung sống” với bệnh Vôi Hóa Cột Sống Cổ hiệu quả nhất

06/08/2015 | 670 Lượt xem

Vôi hóa cột sống cổ là chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi song thời gian gần đây cũng không hiếm những người ở độ tuổi lao động mắc bệnh này. Bài viết sau đây giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về bệnh để có cách phòng tránh và điều trị kịp thời tránh để lại những di chứng đáng tiếc.

Độ tuổi nào thường mắc vôi hóa cột sống cổ?

Vôi hóa cột sống cổ thường được hiểu như sự thoái hóa tất yếu của tuổi già. Vôi hóa là kết quả của những thay đổi trong các khớp xương cổ của bạn khi bạn già đi. Đĩa đệm cột sống trở nên khô và bắt đầu thu hẹp lại, giảm đệm giữa các xương ở cổ. Các vết nứt làm chúng bị phình hoặc thoát vị dẫn đến sự xuất hiện của những gai xương như cơ chế tự điều hòa để lấp vào phần đĩa đệm trống của cơ thể.

Bệnh vôi hóa cột sống cổ gây đau đớn kéo dài

Bệnh vôi hóa cột sống cổ gây đau đớn kéo dài

Các dây chằng ở cột sống- những mô liên kết xương trở nên cứng hơn theo tuổi tác. Chính điều này dẫn đến việc cử động cổ của bạn khó khăn. Theo một nghiên cứu khoảng 90% số người ở độ tuổi trên 65 mắc chứng bệnh này. Con số không hề nhỏ song đa số các bệnh nhân không thể nhận biết triệu chứng của bệnh.

Ngoài ra những chấn thương về cổ, việc giữ cổ ở một tư thế không thoải mái kéo dài lặp đi lặp lại, hút thuốc, béo phì và lười hoạt động cũng khiến quá trình vôi hóa cột sống cổ diễn ra nhanh hơn.

Bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm không và làm thế nào để ngăn chặn chúng ngay từ đầu, xem thêm tại: bệnh vôi hóa cột sống

Vôi hóa cột sống cổ – khi nào cần điều trị?

Hầu hết những người bị vôi hóa cột sống đều không biểu hiện ra ngoài một cách rõ ràng. Nếu có triệu chứng xảy ra, họ có thể từ nhẹ đến nặng và có thể phát triển dần dần hay xảy ra đột ngột.

chữa bệnh vôi hóa cột sống cổ không hề đơn giản

chữa bệnh vôi hóa cột sống cổ không hề đơn giản

Một triệu chứng thường gặp là đau xung quanh xương bả vai. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau dọc theo cánh tay và các ngón tay. Cơn đau có thể tăng lên trên đứng ngồi, hắt hơi, ho, hoặc nghiêng ngược của cổ.

Ngoài ra yếu cơ cũng là một dấu hiệu đặc trưng của bệnh vôi hóa cột sống cổ. Người bệnh cảm thấy cứng cổ sau một khoảng thời gian nhất định ngồi yên một vị trí, nhức đầu đặc biệt là nửa sau của đầu, ngứa ran hoặc tê mà chủ yếu ảnh hưởng đến vai và cánh tay… Các triệu chứng ít gặp hơn thường gồm có mất cân bằng và mất bàng quang hoặc ruột kiểm soát.

Nếu bạn có bất kì biểu hiện nào tê, ngứa ran ở vai, cánh tay hoặc cẳng chân hoặc nếu bạn bị mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Tham khảo: Bệnh vôi hóa cột sống là gì mà ai cũng sợ mắc phải

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.