HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không?

01/03/2017 | 1464 Lượt xem

Viêm phổi là một trong những bệnh lý liên quan đến đường hô hấp phổ biến nhất, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính khác nhau: từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cho đến người trưởng thành đều có nguy cơ mắc phải.

Vì vậy, bệnh viêm phổi có nguy hiểm không là câu hỏi chung của nhiều người. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết lời giải đáp bạn nhé!

Mẹo chấm dứt bệnh viêm phổi không cần kháng sinh

Viêm phổi có thể gặp ở mọi giới tính, mọi lứa tuổi khác nhau

Viêm phổi có thể gặp ở mọi giới tính, mọi lứa tuổi khác nhau

 

Tìm hiểu về bệnh viêm phổi

Bệnh viêm phổi xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Song, nguyên nhân hàng đầu vẫn là do sự tấn công của virut, vi khuẩn vào cơ thể con người qua đường hô hấp, gây ra bệnh viêm phổi.

Sự tấn công này xảy ra nhiều nhất khi có sự “trợ giúp” thuận lợi của thời tiết. Những thay đổi đột ngột của khí hậu lúc giao mùa, khi thời tiết nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho vi khuẩn, virut phát triển, tấn công cơ thể người.

Bệnh có ở hai dạng: dạng cấp tính và dạng mãn tính. Dù ở cấp độ nào thì bệnh cũng đều gây nguy hiểm nếu người bệnh không tích cực ngăn ngừa và điều trị.

Để biết bệnh viêm phổi có nguy hiểm không, cùng theo dõi những biến chứng của bệnh này dưới đây:

Tìm hiểu biến chứng sẽ biết được bệnh viêm phổi có nguy hiểm hay không

Tìm hiểu biến chứng sẽ biết được bệnh viêm phổi có nguy hiểm hay không

 

Biến chứng của bệnh viêm phổi

Bất cứ bệnh nào cũng vậy, để biết được mức độ nguy hiểm ra sao, cần tìm hiểu biến chứng của bệnh đó. Với bệnh có tính chất phổ biến như viêm phổi, để biết bệnh viêm phổi có nguy hiểm không, thì việc tìm hiểu về nó chính là cách tốt nhất giúp người bệnh có vốn kiến thức vững vàng để “đối phó” kịp thời. Những biến chứng có thể gặp của bệnh viêm phổi là:

Một là: trong máu chứa vi khuẩn. Các phế nang có nhiệm vụ quan trọng là giúp người bệnh hô hấp dễ dàng. Khi các phế nang bị sưng lên, có dấu hiệu nhiễm khuẩn thì ngay lập tức cơ thể sẽ có phản ứng. Người bệnh xuất hiện các cơn ho dữ dội, tình trạng khó thở kéo đến và tiếp diễn liên tục.

Trong nhiều trường hợp, nếu không phòng bị kỹ càng và có biện pháp kịp thời thì khả năng bị người đó bị nhiễm trùng và xâm nhập vào máu là rất lớn. Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi nguy cơ lây lan nhanh chóng sang các cơ quan khác trong cơ thể.

Nếu không điều trị kịp thời, bệnh viêm phổi có thể ảnh hưởng đến tính mạng

Nếu không điều trị kịp thời, bệnh viêm phổi có thể ảnh hưởng đến tính mạng

Cảnh giác với những triệu chứng của bệnh hen phế quản

Hai là: nguy cơ tràn dịch. Sở dĩ ta hô hấp được một cách thoải mái, tự nhiên là nhờ màng phổi với chức năng giúp phổi có thể di chuyển khi hít thở một cách dễ dàng. Khi có dấu hiệu viêm, chức năng này hoạt động kém hiệu quả, nguy cơ bị tràn dịch phổi và khả năng bị nhiễm trùng xung quanh là rất lớn.

Ba là: áp xe phổi. Hiện tượng áp xe hay còn gọi là mủ là một trong những biến chứng đáng sợ của bệnh viêm phổi. Hiện tượng này chính là nguyên nhân gây nên biến chứng tràn mủ màng phổi ở những bệnh nhân chủ quan, coi thường bệnh, để bệnh tiến triển trong một thời gian quá dài.

Bốn là: gây viêm màng não. Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm phổi. Viêm màng não ở mức độ nguy hiểm nhất có thể gây ra đột quỵ.

Những biến chứng có thể gặp vừa liệt kê ở trên là minh chứng rõ nhất cho câu hỏi: bệnh viêm phổi có nguy hiểm không. Người bệnh cần chủ động đi khám nhằm ngăn ngừa và điều trị kịp thời, tránh để bệnh tiến triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tính mạng.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.