HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

4 triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp có thể bạn chưa biết

17/06/2016 | 838 Lượt xem

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và ngoại. Do đó, mức độ bệnh lý này cũng được nhân lên gấp bội khiến người bệnh đau đớn, khó chịu. Để điều trị triệt để, phòng ngừa biến chứng do trĩ hỗn hợp gây ra thì bạn cần nhận biết sớm chính xác căn bệnh này sớm nhất có thể.

4 dấu hiệu triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp

Theo các bác sỹ chuyên khoa Hậu môn trực tràng, bệnh trĩ hỗn hợp hình thành là do sự rối loạn tiêu hóa kéo dài hoặc thường xuyên bị táo bón,… khiến người bệnh phải rặn nhiều khi đi đại tiện. Lâu dần theo năm tháng sẽ tạo điều kiện để bệnh trĩ hỗn hợp phát triển.

Bệnh nhân khi bị trĩ hỗn hợp thường có những triệu chứng thường gặp như sau:

 1. Đại tiện ra máu

nhung-trieu-chung-benh-tri-hon-hop-co-the-ban-chua-biet

Đại tiện có dính máu là dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp.

Cũng giống như ở giai đoạn đầu khi bệnh nhân bị bệnh trĩ nội, bệnh trĩ hỗn hợp cũng có dấu hiệu phân dính máu hoặc lẫn vài giọt máu hồng tươi hay máu dính trên giấy lau.

 1. Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn

Với bênh nhân bị trĩ hỗn hợp, búi trĩ lòi ra ngoài nên sẽ có cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt hậu môn do dịch nhày thường xuyên tiết ra. Khi niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch hơn. Không những vậy, cơ vòng hậu môn dịch lỏng có thể tiết ra ngoài bất cứ lúc nào. Chính điều này sẽ làm da hậu môn thường xuyên bị ngứa, kích thích.

 1. Sa búi trĩ

nhung-trieu-chung-benh-tri-hon-hop-co-the-ban-chua-biet1

Sa búi trĩ

Sa búi trĩ thường xuất hiện trong cả hai dạng trĩ nội và ngoại. Do hội tụ của hai dạng bệnh trĩ này nên bệnh trĩ hỗn hợp cũng có triệu chứng này.

Khi bị viêm hay khi không bị viêm thì các búi trĩ này cũng không gây đau đớn cho bệnh nhân trĩ hỗn hợp. Các búi trĩ thường xảy ra khi hậu môn bị viêm nhiễm, búi trĩ tắc nghẹt hoại tử.

 1. Đau nhức hậu môn

Đau nhức hậu môn là biểu hiện chung thường gặp ở những người bị bệnh trĩ hỗn hợp. Nguyên nhân là do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và thường nhạy cảm nên có thể bạn sẽ bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu cơn đau nhức như: đau mạnh, đau rát, đau nhiều,… trước và sau đi đại tiện.

Ngoài 4 dấu hiệu triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp trên, bệnh nhân có thể bị táo bón, hay bị dị vật lòi ra ngoài khi ho hoặc dùng sức nhiều lúc bê vác vật nặng…

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản của bệnh trĩ hỗn hợp. Để biết chính xác bản thân có đang bị dạng bệnh trĩ này hay không thì bạn nên chủ động tìm đến cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa Hậu môn trực tràng để được lương y, bác sỹ thăm khám và có phác đồ điều trị bệnh sớm, kịp thời. Không nên e dè, chủ quan có thể làm bệnh tiến triển phức tạp, gây biến chứng nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.