HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bệnh gout và cách điều trị hiệu quả nhất

24/11/2016 | 2148 Lượt xem

Hiện nay, theo thống kê số người bị bệnh gout ngày càng gia tăng và người bệnh thường phát hiện lúc bệnh gần chuyển sang giai đoạn nặng, gây khó khăn hơn trong việc chữa trị. Cần nhận biết sớm cách triệu chứng bệnh gout và cách điều trị hiệu quả nhất.

Các triệu chứng bệnh gút

Dấu hiệu của nhóm bệnh gút giai đoạn đầu

– Nam giới bị mắc bệnh chiếm đến 95%. Những người có biểu hiện của bệnh gout phần đông là những người có thân hình vạm vỡ, khỏe và đẹp.

– Độ tuổi thường bị bệnh gout nhất thống kê được đó là nằm trong vòng 30-40 tuổi, là giới hạn tuổi ổn định cuộc sống, thành đạt của không ít người.

– Khởi điểm của bệnh gout là 1 đợt viêm khớp cấp xuất hiện đột ngột. Điểm lưu ý là bị sưng, khớp nóng đỏ, đau nhức. Vì bị viêm nhiễm khớp quá bất ngờ và mức độ không phải nhẹ nên người bị mắc bệnh cảm thấy hoảng sợ, đau đớn & ko đi lại, di chuyển như bình thường đc. Hiện tượng này tính từ lúc ban đầu đến khi kết thúc có thể kéo dài trong suốt thời gian 3 – 7 ngày.

– Các triệu chứng khác có khả năng gặp trong giai đoạn bệnh gout cấp tính đó là lạnh người run cầm cập, lên cơn sốt cao, có đôi lúc thêm dấu hiệu tổn thương màng não như ợ chua buồn nôn, cổ đơ cứng,…

Dấu hiệu bệnh gout giai đoạn mãn tính

– Dấu hiệu của bệnh gout mãn tính đã phức hợp hơn không ít. Tình trạng viêm khớp bị cả ở chân lẫn tay, có đôi khi đối xứng với nhau. Mọc rải rác những u cục nhưng chú ý nhiều đặc biệt là xung quang những khớp.

– Không kiểm soát đc tình hình & diễn tiến của loại bệnh. Nhiều lần đau nhức liên tục diễn ra, lâu sau có không may bị biến dạng tại khớp tổn thương, khớp co cứng lại thường hay bị teo cơ,…

Thuốc điều trị bệnh gout hiệu quả

Cách điều trị gout bằng Tây y

Sau các bước thăm khám và xác định đúng người mắc bệnh mắc bệnh gout những BS sẽ chống chỉ định nhiều nhóm thuốc khác nhau làm ra làm sao để cho thích ứng với chứng trạng chi tiết.

Nhóm thuốc thường dùng là kháng viêm không có steroid.

Nhóm thuốc gout khác thay thế đó là colchicine chống chỉ định sử dụng ngay thuốc ở giai đoạn đầu với liều sử dụng là 2-3 lần mỗi ngày. Trong một số tình huống, steroid cũng khá được sử dụng để điều trị bệnh gout.

Bài thuốc nam chữa gout

Bài thuố1

Thành phần: Tỳ giải, đương qui, xích thược 12g mỗi vị; mộc thông, uy linh tiên 10g mỗi vị; ý dĩ 20g; tế tân, ô đầu 5g mỗi vị; , quế chi 4-6g; thổ phục 16g.

Cách dùng: là bài thuốc điều trị gout khó chữa, mãn tính

Bài thuố2

Thành phần: Hải đồng bì, mộc thông, phòng kỷ 10g mỗi vị; bạch thược, xích thược, tri mẫu 12g mỗi vị; cam thảo 5-10g; quế chi 4-6g; ngân diệp 20-30g; thạch cao 40-60g.

Cách dùng: loại thuốc trị bệnh gout này sắc 1 thang uống từng ngày, đến khi các triệu chứng nóng đỏ, đau nhức tại các khớp không còn nữa. Dùng trong tình huống bị cấp tính.

>> Chữa khỏi mất ngủ nhờ trà Hoa Tam Thất

>> Đau thận uống thuốc gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.