HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bệnh gai cột sống kiêng ăn những gì ?

24/04/2015 | 2995 Lượt xem

Người bệnh nào cũng cần chú ý bệnh gai cột sống kiêng ăn những gì. Tuy không phải là bắt buộc nhưng những thức ăn sau nên được hạn chế nếu bạn muốn một cột sống khỏe mạnh.

Bệnh gai cột sống kiêng ăn những gì ?

Một chế độ ăn uống ít chất dinh dưỡng thiết yếu được cho sẽ làm bệnh gai cột sống thêm nghiêm trọng. Chế độ ăn nhiều sản phẩm tinh chế như gạo trắng, bánh mì trắng, mì ống trắng và chất béo chuyển hóa hoặc dinh dưỡng thấp trong các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau, hoa quả, các loại đậu, cá, ngũ cốc, và thịt nạc .

Các loại thực phẩm tinh chế như gạo trắng, bún, phở và sản phẩm làm từ bột mì trắng đã bị mất phần lớn chất dinh dưỡng. Mặc dù một lượng nhỏ một số chất dinh dưỡng vẫn còn như vitamin B trong sản phẩm vẫn được bổ sung cho cơ thể, có thể so sánh như việc bạn bị lấy đi một đô la và được đưa lại hai xu.

Tránh ăn các thức ăn có nhiều phụ gia, kích thích sự tăng trưởng của các gai xương. Các loại thực phẩm dạng này bao gồm chất béo hydro hóa, thực phẩm với các chất làm ngọt aspartame, chất phụ gia, nước ngọt hay soda. Thức ăn vặt như hăm-bơ-gơ, pizza, khoai tây chiên và các loại đồ ăn nhanh khác chứa lượng calo cao nhưng lại ít chất dinh dưỡng.

Thức ăn tốt cho người bệnh gai cột sống

Thay thế những thức ăn nghèo dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm lành mạnh sẽ giúp làm giảm nguy cơ viêm xương khớp và gai cột sống. Tháp dinh dưỡng dưới đây không chỉ tốt với người bình thường mà với cả những người bị gai cột sống.

chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng nhất định, chẳng hạn như vitamin D, vitamin C, beta-carotene, và niacin, có thể làm giảm sự tiến triển của gai cột sống. Ăn các loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng có thể giúp trì hoãn, thậm chí ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra từ bệnh này.

Một số chất dinh dưỡng khác như vitamin E, boron, niacinamide, và axit béo omega-3, thực sự có thể giúp giảm đau và sưng. Kết quả là, bệnh nhân có thể giảm lượng thuốc giảm đau vốn có nhiều tác dụng phụ.

Không chỉ chú ý bệnh gai cột sống kiêng ăn những gì mà còn cần lưu ý đến thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp chữa gai cột sống và ngăn ngừa thoái hóa cột sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.