HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Lười khiến bệnh đau lưng ở nam giới bắt đấu sớm

22/06/2015 | 1203 Lượt xem

Các chuyên gia đã cảnh báo lối sống thụ động, lười vận động khiến bệnh đau lưng ở nam giới" href="https://baithuocdangianhay.com/benh-dau-lung-o-nam-gioi/">bệnh đau lưng ở nam giới khởi phát sớm hơn so với các thế hệ trước. Đây là kết luận rút ra sau một cuộc khảo sát của Hội trị liệu thần kinh cột sống Anh.

Câu chuyện hàng nghìn bệnh nhân đi tìm bài thuốc chữa bệnh và đã thành công, click: đau lưng
bệnh đau lưng ở nam giới

bệnh đau lưng ở nam giới

Nghiên cứu bệnh đau lưng ở nam giới

Trong một nghiên cứu hơn 2000 người năm 2015 của Hiệp hội trị liệu thần kinh cột sống Anh (BCA) cho thấy 82% nam giới thường xuyên cảm thấy đau cổ và lưng. Con số này một năm trước là 75%.

Qua nghiên cứu, độ tuổi trung bình mà đàn ông bắt đầu bị đau lưng lần đầu là 37, trẻ hơn rất nhiều so với nhiều năm trước.

Cuộc khảo sát cũng hỏi những người đàn ông phải bị đau lưng lần đầu vào năm bao nhiêu tuổi, phần lớn các câu trả lời đều từ 37 tuổi trở lên.

Bác sỹ trị liệu thần kinh cột sống Rishi Loatey nói: “Đây là một thực tế đáng lo ngại khi thấy những người đàn ông trẻ đi khám càng ngày càng nhiều. Đàn ông thời nay chắc chắn cảm thấy áp lực nhiều hơn từ công việc và gia đình, họ ít có thời gian chăm sóc bản thân cũng như chú ý tới những yếu tố bất lợi cho cột sống (khiêng vác nặng, đứng ngồi lâu)“.

bệnh đau lưng ở nam giới một phần do áp lực từ cuộc sống

bệnh đau lưng ở nam giới một phần do áp lực từ cuộc sống

Tim Hutchful – một chuyên gia cột sống của BCA cũng cho ý kiến: “Lối sống thụ động, cả ngày chỉ ngồi xe đi làm rồi lại đến ngồi ở công ty, sau đó chơi bóng đá hoặc đi phòng tập 1 lần/1 tuần. Từ đây các vấn đề sức khỏe như bệnh đau lưng ở nam giới bắt đầu nảy sinh.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ bị đau lưng thường tìm cách chữa trị ngay, còn nam giới lại hay bỏ qua với hy vọng cơn đau sẽ khỏi theo thời gian.

Giảm đau lưng ở nam giới

cách chữa đau lưng hiệu quả

cách chữa đau lưng hiệu quả

» Trong hầu hết các trường hợp, cách điều trị tốt nhất cho bệnh đau lưng là nghỉ ngơi và chú ý trong sinh hoạt để ngăn ngừa đau lưng tái phát, diễn biến thành mãn tính. Bỏ hút thuốc và giảm cân cũng sẽ làm mức độ đau lưng giảm đi.

» Nam giới có nhiều khả năng bị tổn thương lưng khi nâng tạ hay chơi các môn thể thao như bóng đá, golf và bóng rổ. Thay vào những môn này, tập xà hoặc bơi lội sẽ có ích hơn nhiều.

» Trường hợp bệnh đau lưng ở nam giới không rõ nguyên nhân, kéo dài dai dẳng (trên 3 tuần), đó là dấu hiệu bạn đang mắc một bệnh nào đó, cần đi khám ngay để được tư vấn một lộ trình điều trị phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.