HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Những thói quen xấu dẫn đến bệnh đau lưng dưới

26/06/2015 | 782 Lượt xem

Trong cuộc sống hiện đại, hầu như mọi người thường không quan tâm nhiều đến những thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình, nhưng chính những thói quen xấu lại là nguyên nhân gây ra căn bệnh đau lưng dưới đầy khó chịu.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những thói quen sinh hoạt không tốt hàng ngày gây nên các bệnh lý đau lưng dưới khó chịu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

bệnh đau lưng dưới gây đau nhức khó chịu

bệnh đau lưng dưới gây đau nhức khó chịu

=> Xem cách chữa bệnh đau lưng dưới kịp thời và hiệu quả.

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày quyết định rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của con người. Những thói quen xấu có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý trong đó có các bệnh về đau lưng như: bệnh đau lưng dưới, đau lưng trên, bệnh đau lưng hông…

Bệnh đau lưng dưới hay còn gọi là đau thắt lưng, là một trong các bệnh đau lưng phổ biến. Bệnh đau lưng dưới thường gặp ở những người lớn tuổi do xương khớp bị thoái hóa hoặc những người trẻ tuổi do làm công việc phải ngồi lâu hay chính do thói quen sinh hoạt hàng ngày không đúng dẫn đến bệnh đau lưng dưới.

Chỉ ra các thói quen xấu gây bệnh đau lưng dưới

Đầu tiên, những người do đặc thù công việc như dân văn phòng phải ngồi trước máy tính, bàn làm việc, khi ngồi quá lâu sẽ tạo áp lực cho cột sống đặc biệt là vùng thắt lưng nhiều hơn gấp 1.5 lần so với tư thế đứng. Điều này dễ dẫn đến đau lưng, đặc biệt là đau lưng dưới.

Ngồi lâu trước máy tính gây bệnh đau lưng dưới

Ngồi lâu trước máy tính gây bệnh đau lưng dưới

Thứ 2, do tư thế ngồi sai: Tư thế ngồi quyết định rất nhiều đến tình trạng của cột sống, khi ngồi nghỉ ngơi, làm việc hay lái xe không đúng tư thế như: vẹo sang một bên, vắt chân quá nhiều…làm ảnh hưởng đến cột sống gây đau lưng chủ yếu là phần thắt lưng.

Thứ 3, tư thế ngủ sai cũng dẫn đến bệnh đau lưng dưới: Khi ngủ là khi cơ thể được nghỉ ngơi, nhưng các tư thế ngủ không đúng làm cho cơ thể phải chống đỡ lại sự sai lệch đó để có được cảm giác thoải mái hoàn toàn. Nhưng nhiều người thường có thói quen ngủ trên ghế, hay gối quá cao làm cho hệ xương phải vặn theo tư thế, dẫn đến các chứng đau nhức khó chịu.

Thứ 4, thói quen không thường xuyên tập thể dục cũng là nguyên nhân gây bệnh đau lưng dưới.

Cuộc sống bạn rộn khiến nhiều người quên các bài tập thể dục buổi sáng hay buổi chiều nhằm tăng cường sức khỏe. Việc các cơ xương không được khởi động trước khi bước vào các hoạt động khiến nó bị quá tải và dẫn đến mệt mỏi, đau nhức.

Thứ 5, thói quen và chế độ ăn uống không lành mạnh cũng là nguyên nhân gây bệnh đau lưng dưới.

Thứ 6, áp lực công việc, tâm lý căng thẳng luôn là tác nhân của các bệnh lý, trong đó có các bệnh xương khớp như đau lưng dưới, đau lưng trên…

áp lực công việc gây stress cũng gây bệnh đau lưng dưới

áp lực công việc gây stress cũng gây bệnh đau lưng dưới

Thứ 7, thường mang vác, đeo túi đồ quá nặng cũng ảnh hưởng đến cột sống lưng, đặc biệt là phần thắt lưng phải chống đỡ toàn bộ.

Thứ 8, đây được xem là thói quen xấu nhất khi hầu hết đều xem nhẹ hoặc không quan tâm đến tình trạng đau lưng của chính mình. Đau lưng dưới ban đầu thường chỉ âm ỉ, ai cũng nghĩ sẽ chỉ một thời gian ngắn là sẽ tự khỏi bệnh, nhưng tình trạng có thể nặng hơn và việc điều trị có thể phức tạp hơn.

>> Cách chữa đau lưng hoàn toàn từ các bài thuốc nam

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.