HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bệnh đau lưng của thanh niên- “căn bệnh thời đại”

12/08/2015 | 706 Lượt xem

Theo các nghiên cứu khoa học đau lưng là căn bệnh thứ hai phổ biến sau đau đầu. Trước đây đau lưng thường gặp ở lứa tuổi trung niên nhưng những năm gần đây, bệnh đau lưng của thanh niên xuất hiện như một hiện tượng mới của xã hội.

Bệnh đau lưng của thanh niên có nguy hiểm không?

Người ở độ tuổi sau 50 trở đi có nhiều lý do để đau lưng hơn như không thể cưỡng lại quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể, trải qua một thời gian sống dài lao động và làm việc tác động lên vùng cơ lưng…Còn với thanh niên, những người được coi là “sức dài vai rộng”, đang ở lứa tuổi sung mãn nhất của cuộc đời mà lại bị mắc chứng đau lưng?

Bệnh đau lưng của thanh niên đang ngày càng phổ biến

Bệnh đau lưng của thanh niên đang ngày càng phổ biến

Nghe qua tưởng như vô lý song thực tế kể cả những người ở độ tuổi học sinh sinh viên cũng mắc bệnh đau lưng chứ không nói người đã trưởng thành và đi làm. Nguyên nhân chủ yếu do sai tư thế, ngồi học hoặc xem ti vi một lúc quá lâu mà không nghỉ ngơi.
Theo một khảo sát thực tế hỏi 50 người trẻ tuổi còn đang ngồi trên ghế nhà trường về việc họ thường làm vào ngày chủ nhật. Đến ¾ số họ trả lời dành thời gian để ngủ nướng buổi sáng, chơi điện tử hoặc xem ti vi. Chỉ ¼ số đó trả lời ra ngoài tham gia các hoạt động tình nguyện hoặc đến thăm bạn bè. Chưa đến 10 người trả lời rằng mình sẽ chơi một môn thể thao nào đó.

Bạn có biết vì sao mình mắc bệnh đau lưng không? 

Làm thế nào để chấm dứt bệnh đau lưng của thanh niên

Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý là cách chữa bệnh đau lưng của thanh niên

Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý là cách chữa bệnh đau lưng của thanh niên

Bệnh đau lưng của thanh niên cần được trị tận gốc bằng việc kết thúc những thói quen không tốt hằng ngày như lười vận động, nằm một chỗ và tiếp xúc quá nhiều với máy tính, smartphone. Ngồi 1 chỗ quá lâu mà không đứng dậy nghỉ ngơi cho lưng thư giãn. Cũng không nên cậy mình còn trẻ, mà coi thường việc bảo vệ lưng. Khi mang vác hay bê đỡ những vật nặng bạn nên chú ý tránh căng cơ đột ngột gây đau lưng cấp.
Nếu công việc và học tập buộc bạn phải ngồi nhiều thì nên chú ý tư thế ngồi, giữ thẳng lưng đầu, khoảng cách từ mắt đến máy tính hoặc khoảng cách khi đọc sách vừa phải khoảng 40-45 cm.
Nếu đã bị đau lưng, những người trẻ tuổi không nên bi quan bởi bệnh này nếu biết chữa trị đúng cách hoàn toàn có thể khôi phục lại bình thường. Thuốc giảm đau và nghỉ ngơi thời gian đầu là cần thiết nhưng không nên lạm dụng. Những biện pháp vật lý trị liệu sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Phẫu thuật là giải pháp cuối cùng và vẫn có rủi ro nên hạn chế đến mức tối đa.

Tham khảo: Mẹo nhỏ chữa đau lưng sẽ khiến bạn bất ngờ
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.