HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bệnh đau cột sống ở thanh niên và cách chữa trị

15/01/2015 | 1149 Lượt xem

Bệnh đau cột sống ở thanh niên là bệnh phổ biến hiện nay với nhiều nguyên nhân nhưng phần lớn là do các bệnh về xương khớp gây nên. Để có thể điều trị bệnh này giúp ngăn chặn và đẩy lùi các cơn đau tái diễn thì việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp chữa bệnh là điều quan trọng nhất.

>> Chữa đau lưng bằng bài thuốc kết hợp nghệ thuật châm cứu như thế nào?

Bệnh đau cột sống ở thanh niên

Bệnh đau cột sống ở thanh niên

Bệnh đau cột sống ở thanh niên

Cột sống là trụ cột chống đỡ sức nặng của trọng lượng cơ thể. Nó là một chuỗi nhiều đốt xương sống riêng lẻ. Các đốt xương này kết nối với nhau thành một trục nhờ hệ thống dây chằng và cơ. Dọc theo chiều dài cột sống có chứa tủy sống và dây thần kinh đi từ trên não xuống. Khi có nguyên nhân nào đó tác động khiến cấu trúc này thay đổi, sẽ gây ra những bệnh về cột sống như:

– Thoái hóa đĩa đệm.

– Thoát vị đĩa đệm.

– Chấn thương cột sống do tai nạn hoặc lao động nặng.

– Thoái hóa cột sống.

– Vẹo cột sống.

– Gai cột sống.

Nguyên nhân thường gặp là do lão hóa cơ thể, vì thế, bệnh thường xuất hiện ở tuổi 35, 40 trở lên. Tuy nhiên, các yếu tố làm gia tăng và gây “trẻ hóa” bệnh thoái hóa cột sống có thể kể đến như: điều kiện sống khó khăn, ăn uống không đầy đủ; làm việc, lao động nặng quá sớm, quá sức; tập luyện không đúng phương pháp; ngồi quá nhiều, ngồi sai tư thế hoặc luôn làm việc ở một tư thế quá lâu… Những người thừa cân béo phì cũng có nguy cơ bị đau cột sống sớm.

Cũng còn có những nguyên nhân khác gây cột sống bị đau như bệnh vẹo cột sống (scoliotis), bệnh ung thư cột sống, bệnh nhiễm khuẩn cột sống. hội chứng đuôi ngựa, bệnh lao cột sống,…

Điều trị bệnh đau cột sống ở thanh niên

– Đối với đau cột sống cấp tính

Giải pháp: khi bị cấp tính thì việc đầu tiên nên làm là đi khám bác sĩ, ngoài những biểu hiện lâm sàng cần có những kết quả chuẩn đoán hình ảnh mới có thể kết luận chính xác nguyên nhân gây đau lưng là cho phác đồ điều trị thích hợp.

– Đối với đau cột sống mãn tính

Giải pháp: Hầu hết đau lưng từng bước cải thiện với điều trị tại nhà và tự chăm sóc. Mặc dù cơn đau có thể mất vài tháng để biến mất hoàn toàn. Tập luyện thể dục chữa bệnh đau cột sống là biện pháp dễ thực hiện nhưng đòi hỏi sự quyết tâm, kiên trì tập luyện.
Đau cột sống có thể gây ra nhiều biến chứng như đau thắt lưng, gù lưng, vẹo cột sống.. làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy khi có triệu chứng đau cột sống bạn không nên xem nhẹ mà cần phải tìm ra nguyên nhân để có cách điều trị dứt điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.