HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bé bị viêm thanh quản có thực sự nguy hiểm không ?

04/04/2017 | 874 Lượt xem

Viêm thanh quản là bệnh lý phổ biến ở cả người lớn và trẻ em, có nhiều trường hợp sức đề kháng ổn định sẽ tự khỏi, tuy nhiên bé bị viêm thanh quản việc tự khỏi là rất khó vì hệ miễn dịch chưa được hoàn chỉnh khả năng đề kháng còn kém.

Để tìm hiểu xem bé bị viêm thanh quản có nguy hiểm không cần biết được những nguyên nhân và biến chứng có thể xảy ra đối với người bệnh như thế nào.

Trẻ em thường có hệ miễn dịch chưa được hoàn chỉnh nên rất dễ mắc những “bệnh vặt” trong đó có viêm thanh quản

Trẻ em thường có hệ miễn dịch chưa được hoàn chỉnh nên rất dễ mắc những “bệnh vặt” trong đó có viêm thanh quản

Bé bị viêm thanh quản nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bé bị viêm thanh quản: nhiễm trùng có thể do vi rút hoặc do thời tiết, do việc trẻ nhỏ phải tập luyện khi phát âm, la hét, khóc nhiều làm tổn thương các dây thần kinh thanh quản, do bí sởi, quai bị nên bị ảnh hưởng, một nguyên nhân hiếm đó là do nhiễm trùng vi khuẩn bạch hầu.

Đối với các nguyên nhân trên sẽ khiến cho trẻ xuất hiện các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi liên tục dẫn đến sốt, bắt đầu ho thành tiếng qua thời gian thanh quản bị tổn thương khiến cho khó thở và giọng nói bắt đầu khàn dần rồi đặc âm. Đối với những đứa trẻ thở ra có tiết rít, chán ăn uống vì khó nuốt, những vùng da xung quanh phần mũi, miêng, và ở các móng tay chân chuyển sang mày xanh thì là những trường hợp cần phải đến ngay bệnh viện để bảo toàn tính mạng. Còn có những trường hợp nặng những triệu chứng này sẽ kéo dài cả tuần. Và có thể dẫn đến các bệnh suy hô hấp, viêm phổi, viêm tai, sưng và tắc đường thở…

Viêm thanh quản có thể chữa bằng những bài thuốc dân gian để tránh những tác dụng phụ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch

Viêm thanh quản có thể chữa bằng những bài thuốc dân gian để tránh những tác dụng phụ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch

Bé bị viêm thanh quản có nguy hiểm không?

Đây là bệnh lý hoàn toàn không nên chủ quan, Từ nguyên nhân và các triệu chứng đã nêu ở trên thì có thể khẳng định nếu chỉ cần sơ xảy một chút để bệnh đến biến chứng sẽ có thể gây ảnh hưởng và có thể đến tính mạng của bé. Chính vì vậy đây cũng được xem là bệnh nguy hiểm và các bậc phụ huynh không nên xem nhẹ. Đối với các em nhỏ khi hệ miễn dịch chưa được hoàn chỉnh thì cần phải chú ý quan tâm và chủ động hơn trong việc chữa trị sớm khi bé bị viêm thanh quản.

Trẻ em thường rất dễ bị các bệnh về đường hô hấp trong đó có viêm thanh quản, đặc biệt mà gặp nhiều hơn mỗi khi thời tiết trở lạnh. Để có thể tránh được những hậu quả đánh tiếc do bệnh gây ra thì người lớn cần chú ý việc giữ ấm và dinh dưỡng cũng như rèn luyện sức khỏe cho bé ở mức tốt nhất. Khi hiểu rõ về nguyên nhân và tình trạng sức khỏe của bé thì các bậc phụ huynh cần hiểu rõ việc không nên cho con nhỏ uống kháng sinh vì sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, thay vào đó có thể dùng những bài thuốc dân gian vừa hiệu quả vừa dễ thực hiện mà lại không hề để lại tác dụng phụ.

Khi bị viêm thanh quản có thể kèm theo sốt ở các em nhỏ

Khi bị viêm thanh quản có thể kèm theo sốt ở các em nhỏ

Trên đây là một số thông tin chắc chắn sẽ hữu ích cho mọi ông bố bà mẹ khi có con nhỏ mà chưa biết rõ về mức nguy hiểm của bệnh viêm thanh quản.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.