HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bật mí những cách phòng bệnh viêm phổi hữu hiệu nhất

07/04/2017 | 984 Lượt xem

Bênh viêm phổi không chừa bất kỳ một ai, vì thế ai cũng có thể mắc bệnh viêm phổi này, và nếu không biết cách phòng bệnh viêm phổi đúng cách sẽ gây cho người bệnh bệnh tình nặng thêm và rất khó chữa làm sức khỏe của người bệnh suy yếu dần và có thể biến chứng sang các bệnh khác gây nghiêm trọng cho người bệnh, không chỉ có thế màbệnh viêm phổi còn rất dễ lây lan sang người khác nếu không biết cách phòng bệnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách phòng bệnh viêm phổi hữu hiệu được nhiều người sử dụng nhất.

Ai cũng có thể mắc bệnh viêm phổi nếu không biết cách phòng chống

Ai cũng có thể mắc bệnh viêm phổi nếu không biết cách phòng chống

 Môi trường sống cần được thay đổi

Bạn cần phải luôn giữ cho nơi ở của bạn sạch sẽ, nên tránh xa nới có khói bụi, đến những nơi có không khí trong lành. Nếu chúng ta ở những nơi không sạch sẽ, ô nhiễm, không khí bị ô nhiễm, chúng ta hít trực tiếp vào cơ thể sẽ gây nên những chất độc và gây ra các loại bệnh, đặc biệt là bệnh viêm phổi. Nói chung môi trường sống cũng gián tiếp gây bệnh cho chúng ta nếu như không biết cách phòng bệnh viêm phổi.

  Thay đổi môi trường sống

Thay đổi môi trường sống

 Luôn giữ cho cơ thể ấm mỗi khi thay đổi thời tiết

Thời tiết lạnh hay thời tiết thay đổi đột ngột mà chúng ta không giữ ấm cơ thể thì cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm phổi cao, nhất là ở trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bộ phận quan trọng nhất luôn được giữ ấm nhất là cổ và gan bàn chân, hai bộ phận này rất dễ bị lạnh gây ra viêm phổi, vì thế cách phòng bệnh viêm phổi tốt nhất là chúng ta phải luôn chú ý giữ ấmchăm sóc cơ thể tốt hơn.

 Luôn giữ ấm cơ thể chăm sóc cơ thể tốt hơn

Luôn giữ ấm cơ thể chăm sóc cơ thể tốt hơn

 Đeo khẩu trang y tế tránh lây sang người khác

Như chúng ta đã thấy viêm phổi rất dễ lây lan nếu như chúng ta không biết cách phòng chống, khi chúng ta tiếp xúc với người bệnh, khi nói chuyện nước bọt bắn ra mang mầm bệnh vào cơ thể chúng ta hay lây qua cả đường máu vì thế không được dùng chung bơm, kim tiêm…. Vì vậy cách phòng bệnh viêm phổi là khi tiếp xúc với người bệnh ta phải chú ý đeo khẩu trang hoặc các đồ bảo hộ.

Tiêm phòng

Tiêm phòng đầy đủ văcxin phòng bệnh viêm phổi đúng theo lịch tiêm phòng. Tiêm phòng giúp cơ thể khỏe và tăng cường lớp bảo vệ, giúp cơ thể kháng khuẩn tốt hơn, chống được các loại virus gây bệnh đây cũng là cách phòng bệnh viêm phổi hữu hiệu nhất. Ngoài ra, còn có cách phòng bệnh viêm phổi hữu hiệu nhất là bạn nên đi khám thường xuyên để xét nghiệm và chuẩn đoán thường xuyên để phát hiện ra bệnh sớm thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng và nhanh khỏi bệnh hơn, đỡ tốn tiền bạc và thời gian của bạn, giúp bạn có thêm sức khỏe để kháng lại bệnh tốt hơn.

      Tiêm phòng đầy đủ và đi khám thường xuyên

Tiêm phòng đầy đủ và đi khám thường xuyên

Trên đây là những cách phòng bệnh viêm phổi hữu hiệu nhất được mọi người sử dụng nhiều nhất hãy quan tâm để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và những người thân trong gia đình bạn

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.