HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bật mí cách điều trị viêm thanh quản ở trẻ không cần dùng thuốc

07/04/2017 | 989 Lượt xem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc trị viêm thanh quản cho trẻ nhưng có những loại thuốc gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn và gây biến chứng cho trẻ, vì vậy dưới đây là một số cách điều trị viêm thanh quản ở trẻ một cách hưu hiệu và an toàn nhất.

Khế chua

Khế chua

Khế chua

Dùng khế chua là một trong những cách điều trị viêm thanh quản ở trẻ một cách hữu hiệu và an toàn nhất. Khế có vị chua có rất nhiều công dụng như khế có trong được nấu trong các món ăn hàng ngày nhưng trong y học thì khế chữa đau đầu, trị cảm cúm, chữa ho, chữa viêm thanh quản…

Cách làm: dùng 3 quả khế rửa sạch, thái mỏng bỏ vào bình sau đó đổ đều đường trắng lên rồi đậy kín. Sau 1 ngày có thể dùng được,ở đáy bình có nước hơi sánh, dẻo đấy là nước ở khế và đường tan ra, lấy nước đấy cho trẻ ngậm và nuốt từ từ, 2-3 ngày là thấy bệnh giảm rõ rệt.

Giá đỗ

 Giá đỗ

Giá đỗ

Một trong những cách điều trị viêm thanh quản ở trẻ là dùng giá đỗ. Giá đỗ không khó tìm chúng ta có thể mua ở chợ hoặc chúng ta có thể tự làm thì đảm bảo hơn vì nó rất dễ làm,  giá đỗ ăn sống thì có vị hơi tanh và trong giá đỗ rất giàu các loại vitamin. Trong bài thuốc giân gian chữa viêm thanh quản thì giá đỗ là vị thuốc hữu hiệu nhất.

Cách làm: bạn lấy khoảng 0,5 lạng giá đỗ rửa sạch đế ráo nước, bạn có thể dã hoặc dùng máy xay cũng được, sau đó đổ khoảng 100- 200ml nước sôi và khuấy cho đều lên là dùng được, cho trẻ ngậm và nuốt dần ngày ngậm 3- 4 lần và nuốt dần. Còn nếu muốn đơn giản hơn thì bạn có thể cho trẻ  nhai sống rồi nuốt dần cũng được.

Lá xương sông

 

 Lá xương sông trị viêm thanh quản rất tốt

Lá xương sông trị viêm thanh quản rất tốt

Cây xương sông được dùng để chữa  rất nhiều bệnh như đầy bụng, chữa cảm, chữa ho,…, và trong đó phải nói đến là bệnh viêm thanh quản. Dùng lá xương sông trị viêm thanh quản là cách điều trị viêm thanh quản ở trẻ hữu hiệu nhất và rất an toàn

Cách làm: dùng 8-9 lá rửa sạch, sau đó bạn dã hay xay nhuyễn rồi cho khoảng 10- 15ml giấm chua vào lọc kĩ lấy cho tinh dầu trong lá xương sông ra nước. Lấy nước đấy ngậm và nuốt từ từ, ngày bạn có thể cho trẻ ngậm 3-4 lần, trong vòng 1 tuần bạn đã thấy công hiệu của lá xương sông này rồi.

Có rất nhiều cách điều trị viêm thanh quản ở trẻ bạn hãy chọn phương pháp, những cách điều trị phù hợp để điều trị bệnh cho trẻ giúp cho trẻ luôn có một  cơ thể khỏe mạnh và trẻ phát triển một cách an toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Ngoài ra nếu bệnh của trẻ không thuyên giảm hay có dấu hiệu nặng thêm thì bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán đúng bệnh để điều trị kịp thời để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Chúc bạn thành công !

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.