HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Tuyệt chiêu bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả nhanh nhất cho người làm văn phòng

09/07/2015 | 3668 Lượt xem

Xoa bóp, bấm huyệt chữa đau lưng là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều khi bị đau lưng. Đặc biệt là đối với những người làm văn phòng, do tính chất công việc luôn phải ngồi hàng giờ trước bàn làm việc khiến cho các cơ, xương cột sống chịu nhiêu áp lực gây ra đau lưng. Những người làm văn phòng, do bị căn bệnh này hành hạ làm cho mọi hoạt động bị ngưng trệ, hiệu quả công việc của họ cũng không cao.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả cho người làm văn phòng

Trong y học cổ truyền, phương pháp bấm huyệt giúp đả thông kinh lạc, giảm đau, điều hòa khí huyết, kể cả những người không biết đến bấm huyệt nhưng khi bị đau lưng cũng thường xoa bóp, bấm nhẹ vào những vùng bị đau giúp xoa dịu cơn đau nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một cách cụ thể các cách bấm huyệt chữa đau lưng, giúp cho những người phải ngồi lâu như dân văn phòng không còn lo lắng sẽ bị đau lưng nữa.

Xoa bóp, bấm huyệt chữa đau lưng như thế nào?

Vì là xoa bóp bấm huyệt để chữa đau lưng nên sẽ tác động trực tiếp lên phần lưng, có một số điểm tay bạn không chạm tới được hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè mình nhé!

Xoa bóp bấm huyệt hết sức đơn giản nhưng hiệu quả mang lại của nó lại không hề đơn giản chút nào, bấm huyệt chữa đau lưng sẽ là liệu pháp tối ưu, giống như câu nói phổ biến là “gãi đúng chỗ ngứa, xoa đúng chỗ cần xoa”. Ngoài ra, bấm huyệt cũng tác động đến hệ kinh lạc, các cơ quan khác trong cơ thể, hỗ trợ phục hồi chức năng, ngăn ngừa tối đa các căn bệnh khác có thể xuất hiện. Tuy nhiên bấm huyệt theo y học cổ truyền sẽ có cách đặt tên các huyệt đạo phức tạp khó nhớ, nên bạn hãy chú ý từng hướng dẫn về vị trí huyệt đạo và thực hiện thật tốt.

Bấm huyệt chữa đau lưng

Bấm huyệt chữa đau lưng

Đầu tiên hãy làm nóng hai bàn tay bằng cách xoa vào nhau và tinh thần thư giãn hoàn toàn để thực hiện các bước bấm huyệt sau:

Thứ nhất, huyệt vị Đại trường du – bấm huyệt chữa đau lưng

Hai huyệt này nằm cách đốt sống lưng thứ tư sang hai bên khoảng hơn một đốt ngón tay. Bấm huyệt này có tác dụng điều trị chứng đau thần kinh thắt lưng, chứng co cứng cơ lưng và đau lưng giữa hay đau giữa cột sống lưng.

=>> Hãy tìm hiểu thêm về chứng đau lưng giữa để có thể áp dụng bấm huyệt chữa đau lưng.

Người bệnh có thể ngồi trên ghế hoặc đứng thẳng, dùng hai tay ôm lấy phần thắt lưng sao cho hai đầu ngón tay cái chạm đúng vào điểm huyệt vị, sau đó dùng lực vừa phải để day, bấm trong khoẳng 2 phút. Bước này sẽ tác động đến phần thắt lưng và có lợi cho cả đầu gối, bấm huyệt chữa đau lưng sẽ giúp giảm những cơn đau khó chịu.

Thứ hai, day bấm huyệt chữa đau lưng ở huyệt Thận du

Huyệt này giúp chữa các bệnh về thận, một trong những nguyên nhân gây đau lưng phổ biến. Huyệt thận du nằm ở hai bên đốt sống lưng thứ 2 khoảng hơn 1 đốt ngón tay. Cũng sử dụng ngón tay cái day vào hai huyệt đạo khoảng 2 – 3 phút. Day, bấm huyệt chữa đau lưng tác động vào huyệt thận du đồng thời giúp bổ thận, làm mạnh xương cốt…

Phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng

Phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng

Thứ 3, day bấm huyệt Huyệt Thiên khu

Huyệt này sang hai bên rốn khoảng 2 đốt ngón tay, bấm huyệt này giúp điều hòa đại tràng, điều kinh lạc, …bấm huyệt này cũng để chữa chứng đau thắt lưng rất hiệu quả.

Với bước này, người bệnh sẽ trong tư thế nằm ngửa, dùng hai ngón tay cái bấm trong vòng 2 phút. Bấm huyệt chữa đau lưng qua huyệt thiên khu ngoài công dụng giảm đau nhanh còn giúp ích cho đường tiêu hóa như dạ dày, đại tràng…

Với 3 bước bấm huyệt trên, vừa bấm vừa thực hiện đồng thời xoa bóp nhẹ nhàng quanh vùng lưng, đặc biệt là vùng bị đau, như vậy phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng mới đạt hiệu quả thực sự. Hy vọng thực hiện theo cách này, những người làm văn phòng sẽ giảm bớt được nỗi lo bị đau lưng hành hạ.

>> Tuy nhiên, đây chỉ là liệu pháp hỗ trợ điều trị, hãy kết hợp với cách chữa đau lưng dứt điểm nhờ bài thuốc nam gia truyền có một không hai <<

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.