HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bài thuốc điều trị viêm phế quản cấp đơn giản và hiệu quả

28/04/2017 | 1202 Lượt xem

Dù là trẻ em hay người lớn thì đều có nguy cơ mắc bệnh viêm phế quản cấp. Đặc biệt là vào khoảng thời gian giao mùa và những hôm có thời tiết lạnh. Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng các loại thuốc Tây y mà nên sử dụng các bài thuốc dân gian để tránh những tác dụng phụ. Những bài thuốc điều trị viêm phế quản cấp sau đây không chỉ giúp bệnh nhân mà mọi người còn có thể sử dụng hàng ngày để phòng ngừa nhiều căn bệnh khác nhau mà không lo ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Những bài thuốc điều trị viêm phế quản cấp dưới đây đang được ông cha ta sử dụng từ rất lâu và chúng đều có nguồn gốc từ thiên nhiên nên mọi người có thể an tâm ví dụ như tỏi, củ cải, mật ong, ô mai…

1.Kết hợp củ cải và mật ong

Mật ong được rất nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nó được coi là một chất kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Còn củ cải trắng thì từ lâu đã biết đến là một loại thực phẩm có khả năng chữa các bệnh về đường hô hấp tốt. Người bệnh có thể rửa sạch củ cải trắng rồi nghiền nát. Phần nước ép ra được cho thêm mật ong để người bệnh uống hàng ngày.

Củ cải ngâm mật ong cũng là cách hay !

Củ cải ngâm mật ong cũng là cách hay !

2.Tỏi

Khi nhắc tới bài thuốc điều trị viêm phế quản cấp được nhiều đời sử dụng thì chúng ta không thể không nhắc tới cao tỏi. Cao tỏi ngoài khả năng điều trị các bệnh viêm phế quản khi nó còn có thể trị ho, trị khản tiếng,… Cách làm cũng rất đơn giản người bệnh chỉ cần băm nhuyễn tỏi đã bóc vỏ rồi trộn thêm với mật ong với tỷ lệ 3 phần tỏi, 2 phần mật ong dù trong khoảng nửa tiếng rồi mỗi ngày uống 3 lần.

Cao tỏi

Cao tỏi

Bài thuốc điều trị viêm phế quản cấp từ ô mai mơ

Hiện nay có nhiều bài thuốc cũng được làm từ ô mai. Người bạn có thể tự làm ô mai mơ tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Ô mai có thể chữa rất nhiều bệnh ví dụ như viêm phế quản, các bệnh về gan, mệt mỏi, sỏi mật….

Đầu tiên hãy rửa sạch mơ bằng nước lạnh. Để mơ đã được rửa sao một bên cho ráo nước rồi phơi khô. Sau khi phơi khô hãy ngâm mơ với muối rồi tiếp tục phơi khô sao cho đủ chín lần. Cứ lập lại bước như vậy đến khi thấy quả mơ săn lại, bên ngoài có mưa thì có một lớp muối trắng.

4.Bài thuốc điều trị viêm phế quản cấp từ mạch môn

Rễ cây mạch môn có tác dụng chống viêm rất tốt, nhanh chóng các cơn ho dai dẳng và long đờm. Mạch môn chuyên được sử dụng để chữa các bệnh về họng hoặc viêm phế quản. Rễ cây mạch môn được sử dụng bằng cách sắc thuốc, tùy theo tình trạng bệnh mà lượng thuốc khác nhau. Thông thường người bệnh chỉ cần sử dụng 10 gam mạch môn mỗi ngày là đủ.

Củ mạch môn

Củ mạch môn

5.Chữa bệnh bằng rễ cát cánh

Loại cây này không phổ biến như các loại kể trên tuy nhiên công dụng của nó trong việc chữa khản tiếng, viêm phế quản lại không hề kém cạnh tỏi hay mạch môn. Tương tự như mạch môn, mỗi ngày người bệnh chỉ cần sử dụng khoảng 10 gam rẽ cát cánh sắc thành thuốc uống để chữa bệnh.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.