HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ kinh nghiệm dân gian

12/09/2012 | 1111 Lượt xem

Có một số bệnh đau lưng" href="https://baithuocdangianhay.com/bai-thuoc-chua-benh-dau-lung/">bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ kinh nghiệm dân gian rất hiệu quả, nhất là đau do tính chất công việc thì rất hiệu quả. Nội dung dưới đây, chúng tôi chia sẻ cụ thể đến bạn những bài thuốc này.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ thịt dê

=>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ nội (ngoại) khỏi HOÀN TOÀN

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ thịt dê

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ thịt dê

 

Bài thuốc chữa đau lưng thứ nhất:

Chuẩn bị: Dùng 300 gr thịt dê, 3 gr trần bì (vỏ quít), 1-2 củ cải trắng, vài gốc hành ta, 3 gr thảo quả, 3 gr tấn phát, cùng gia vị tiêu, gừng.

Cách làm: Thịt dê cắt lát mỏng, củ cải cắt nhỏ vừa dùng, trần bì thì bỏ lụa trắng bên trong, cắt nhỏ, gừng cắt lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đem nấu cháo với gạo ngon, nêm nếm gia vị. Món này trị được chứng lưng đau do thận suy, do ngồi lâu làm việc.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng thứ hai:

Chuẩn bị: Thịt dê 200-300 gr, lột bỏ màng mỡ, cắt mỏng rồi đem nấu với gốc hành ta, một ít gừng tươi, tiêu, nấu lấy nước dùng, hoặc lấy nước đem nấu cháo sẽ có công dụng chữa tình trạng lưng đau và mỏi. Lưu ý, với những người cảm sốt, đang phát ban, hoặc ợ hơi chướng bụng thì không nên dùng thịt dê.

Cách làm: Lấy phần lõi bên trong của bầu dục heo, cùng các vị thuốc đỗ trọng, câu kỷ tử, ngọc trúc, khiếm thực (mỗi vị 5 gr), và các gia vị. Tất cả đem hầm chung cho chín mềm, nêm nếm gia vị để dùng; có công dụng chữa các chứng đau lưng, thận suy.

=> Chia sẻ bài thuốc cổ truyền chữa đau lưng chỉ sau 1 liệu trình

Một số bài thuốc chữa bệnh đau lưng khác:

Theo kinh nghiệm dân gian cổ truyền còn có bài thuốc trị đau lưng rất hay: dùng quả dâu tằm đem ngâm rượu trắng, cho vào vị thuốc ngũ gia bì và đỗ trọng cao. Ngâm từ hai tuần có thể dùng được, mỗi ngày dùng một cốc nhỏ, nếu có thời gian thì hâm nóng cho rượu ngâm ấm lên thì dùng sẽ hiệu quả giảm đau nhiều hơn.

Dân gian còn dùng quả nhàu để chữa trị chứng đau mỏi lưng. Cách dùng đơn giản: hái quả nhàu đã già nhưng chưa chín đem ủ trong muối hạt cho đến khi chín, rồi chấm muối hạt để ăn, ăn 2-3 lần (mỗi lần 1 quả) trong ngày.

Lấy một ít đậu đen đem nấu với 300 gr xương sống heo cùng vị thuốc đỗ trọng 30 gr để chữa chứng đau nhức lưng. Cũng có thể dùng cây cỏ xước (độ 50 gr) rửa sạch, đem nấu với 2 chén nước để uống trong ngày.

Ngoài ra còn có bài thuốc “Lục vị địa hoàng gia giảm”, gồm các vị thuốc: hoài sơn, sơn thù, đơn bì, tục đoạn, thục địa, cốt toái bổ, ngưu tất (mỗi loại 12 gr), phục linh 10 gr, đỗ trọng 15 gr, trạch tả 6 gr. Các vị thuốc trên đem nấu với 3 chén nước, nấu còn lại 1 chén, chắt nước ra; nước thứ hai cho tiếp 3 chén nước vào và nấu còn lại nửa chén. Hòa hai nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày.

Để phòng đau mỏi lưng do tính chất công việc, cần tránh khuân vác nặng quá sức; vận động, xoa bóp lưng sau mỗi 45 phút ngồi một chỗ làm việc…

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ dâu tằm

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ dâu tằm

Bài thuốc chữa đau lưng từ quả nhàu

Bài thuốc chữa đau lưng từ quả nhàu

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng quả kỷ tử

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng quả kỷ tử

=> Tham khảo thêm cách chữa đau lưng" href="https://baithuocdangianhay.com/cach-chua-dau-lung-hieu-qua-tu-nhung-thoi-quen-hang-ngay/">Cách chữa đau lưng từ thói quen sinh hoạt hàng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.