HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

Chia sẻ 3 bài tập chữa đau lưng đơn giản có thể bạn chưa biết

06/07/2015 | 1034 Lượt xem

Các bài tập chữa đau lưng đơn giản nhưng sẽ giúp bạn khởi động các hệ cơ xương, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường vận động… thực hiện các bài tập không những giúp giảm đau lưng mà còn giúp phòng chống nhiều căn bệnh khác.

Các cơn đau lưng, nhức mỏi xương khớp luôn hành hạ chúng ta, đặc biệt là với những người có công việc đòi hỏi phải ngồi lâu, cột sống luôn phải chịu áp lực chống đỡ. Việc giữ nguyên một tư thế quá lâu khiến các hoạt động nhàm chán, cơ xương tê bì, nhức mỏi… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn bài tập chữa đau lưng đơn giản, hiệu quả và có thể thực hiện tại nhà.

Bài tập chữa đau lưng đơn giản

Bài tập chữa đau lưng đơn giản

>> Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây đau lưng của bạn.

Những bài tập chữa đau lưng đơn giản dành cho bạn

Trước khi thực hiện các bài tập chữa đau lưng đơn giản này, bạn hãy chuẩn bị một tấm lót đệm mỏng có kích thước tương ứng với cơ thể bạn, điều này sẽ giúp giảm sự tác động của cơ thể lên mặt sàn cứng có thể gây đau cho bạn.

Bài 1: Bài tập “thư giãn vùng lưng” giúp chữa đau lưng

Với bài tập chữa đau lưng này sẽ giúp thư giãn vùng lưng, giảm đau lưng và tăng cường sự hoạt động của các vùng khác như vùng hông, bắp chân.

Bài tập chữa đau lưng dành cho bạn

Bài tập chữa đau lưng dành cho bạn

Thực hiện: Bạn hãy nằm ngửa trên sàn(có lót đệm mỏng), hai cánh tay để dọc theo cơ thể, co đầu gối lại và bàn chân để trên mặt đất. Bạn hít thở và thả lỏng cơ thể, cảm nhận sự thư giãn của từng bộ phận khoảng 10s. Sau đó từ từ thở ra, dồn áp lực lên hai chân và tay, đồng thời nâng mông lên khỏi mặt đất, đẩy lưng theo hông, cảm nhận lưng bạn được thả lỏng. Bạn giữ tư thế đó khoảng 10s rồi tiếp tục hít vào, đặt lưng và hông xuống đất. Hãy thực hiện bài tập lặp đi lặp lại khoảng 15 – 20 lần.

Bài tập chữa đau lưng bằng tư thế thư giãn vùng lưng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào bạn muốn, nhưng ít nhất là 1 lần/ ngày để có hiệu quả nhanh nhất.

Bài 2: “Khởi động vùng lưng” là bài tập chữa đau lưng hiệu quả

Tiếp tục với bài tập chữa đau lưng này, tuy đơn giản nhưng lưng bạn sẽ được khởi động, giúp tăng cường sự vận động, cho xương cột sống dẻo dai và linh hoạt hơn.

bài tập chữa đau lưng hiệu quả giúp khởi động vùng lưng

bài tập chữa đau lưng hiệu quả giúp khởi động vùng lưng

Thực hiện: bạn hãy chống hai tay hai chân xuống sàn đồng thời hướng mặt xuống, tư thế này giống với động tác chống đẩy mà bạn đã biết. Hai chân và tay sẽ là cột trụ chính, thực hiện cong mông lên, bụng thả lỏng đồng thời ép lưng xuống phía dưới, hãy giữ tư thế này khoảng 10s, hít thở đều. Sau đó cong lưng lên phía trên và thu bụng lại, tiếp tục giữ nguyên 10s.

Thực hiện lặp đi lặp lại từ 5 – 10 lần mỗi ngày sẽ giúp cơn đau lưng giảm nhanh chóng, đồng thời các cơ xương chân và tay chắc khỏe hơn.

Bài 3: Bài tập giúp chữa đau lưng bằng yoga thư giãn lưng

Với bài tập chữa đau lưng đơn giản này, quan trọng nhất là phải hít thở nhịp nhàng theo từng vận động của cơ thể, vì việc hít thở đều cộng với các động tác cơ bản sẽ giúp lưu thông khí huyết, thư giãn cột sống và giúp giảm đau hiệu quả.

Yoga-bài tập chữa đau lưng

Yoga-bài tập chữa đau lưng

Thực hiện: Bạn hãy quỳ trên tấm đệm, đặt mông ngồi lên hai chân và tay chống xuống đất. Từ từ hít thở thật sâu, sau đó vừa thở vừa trượt hai bàn tay về phía trước càng xa càng tốt, sao cho hai đùi vẫn song song với mặt đất và mặt hướng xuống đất như hình trên. Tiếp tục vừa hít vừa trở về vị trí ban đầu, lặp lại các động tác này từ 5 – 10 lần.

Các bài tập chữa đau lưng trên đây rất đơn giản, bạn có thể thực hiện cả 3 bài tập trong một ngày, kiên trì tập luyện để giảm đau lưng và tăng cường sức khỏe.

>> Để chữa đau lưng hiệu quả nhanh chóng và dứt điểm hãy kết hợp tập luyện với các bài thuốc nam gia truyền điều trị chỉ trong vòng 9 ngày <<

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.