HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

5 nguyên nhân bị zona thần kinh bạn không thể bỏ qua

02/03/2017 | 4941 Lượt xem

Zona thần kinh là vấn đề thường gặp ở nhiều bệnh nhân khi thời tiết chuyển mùa và cơ thể có khả năng miễn dịch kém. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân bị zona thần kinh để các bạn tham khảo.

Nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh

Nguyên nhân gây bệnh zona thần kinh

 1. Hệ miễn dịch suy yếu

❇ Theo các bác sĩ, bệnh thực tế chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nguyên nhân cụ thể dẫn đến bệnh, tuy nhiên các bác sĩ có thể đưa ra một số nguyên nhân trong đó có nguyên nhân từ hệ miễn dịch của người bệnh.

Khi hệ miễn dịch suy yếu, cơ thể người bệnh rất dễ bị tấn công bởi các vi khuẩn và virut gây bệnh và nhất là lúc này các kháng thể trong cơ thể không đủ khả năng chống chọi với các nguồn bệnh nên zona xuất hiện và làm phiền người bệnh.

Hệ miễn dịch suy yếu có thể liên quan đến các yếu tố về tuổi tác, thời gian làm việc, chế độ dinh dưỡng và cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

 1. Tress

Đây là một nguyên nhân được các bác sĩ chỉ ra khi nói về nguyên nhân bị zona thần kinh. Stress khiến các bệnh nhân luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi cơ thể, các tế bào trong các cơ quan trong cơ thể từ đó cũng hoạt động kém hiệu quả và các virut gây hại lợi dụng cơ hội để tấn công.

Nguyên nhân gây bệnh zona

Nguyên nhân gây bệnh zona

 1. Da bị tổn thương

Một trong những nguyên nhân gây bệnh này đó chính là các tế bào da của người bệnh bị tổn thương. Nguyên nhân có thể là do sử dụng bột giặt, sữa tắm, một số loại kem,…từ đó da bị tổn thương sẵn giúp các vi khuẩn có cơ hội tấn công và gây hại.

 Nguyên nhân gây bệnh zona

Nguyên nhân gây bệnh zona

 1. Trị xạ

Đây cũng là một nguyên nhân bị zona thần kinh được các bác sĩ chỉ ra. Khi sử dụng phương pháp trị xạ, nhất là đối với các bệnh nhân bị ung thư. Lúc này, các tế bào da của người bệnh bị tổn thương dẫn tới khả năng chống lại vi khuẩn gây bệnh kém từ đó nguồn bệnh dễ dàng tấn công và gây hại.

Nguyên nhân bị zona thần kinh

Nguyên nhân bị zona thần kinh

 1. Ung thư

Đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn tới bệnh zona ở các bệnh nhân, như đã nói ở trên khi người bệnh mắc ung thư thì các tế bào da bị tổn thương khả năng miễn dịch giảm xuống và tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại tấn công sinh ra các vết zona thần kinh.

Bệnh zona thần kinh có lây không ?

 1. Chú ý
 • Khi không may bị bệnh này, bạn nên chú ý tới việc kiêng nước và tránh làm tăng tổn thương cho các vết bệnh.
 • Đồng thời, bạn cần tránh tự điều trị tại nhà mà hãy đến bệnh viện để kiểm tra và đảm bảo điều trị nhanh chóng, hiệu quả.
 • Nếu bạn còn lo lắng thì có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có thể hiểu rõ hơn về bệnh và có biện pháp điều trị cũng như chế độ chăm sóc cơ thể hợp lí.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân bị zona thần kinh để các bạn tham khảo. Chúc các bạn mạnh khỏe!

——Tin liên quan——-

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.