HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

3 sai lầm cơ bản khi dùng men tiêu hóa cho trẻ nhỏ

31/03/2017 | 793 Lượt xem

Ngày nay men tiêu hóa được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt ở trẻ em. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà men tiêu hóa đem lại nhưng không phải vì thế mà lạm dụng và tự ý sử dụng của vừa vãi men tiêu hóa cho trẻ. Men tiêu hóa có thể giúp trẻ ăn ngon miệng hơn ra giúp trẻ tăng cân nhanh hơn do tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa nhưng đó chỉ là đối với trường hợp sẽ gặp vấn đề vì men tiêu hóa. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 3 sai lầm cơ bản khi dùng men tiêu hóa cho trẻ nhỏ.

 1. Sử dụng men tiêu hóa cho trẻ ngay cả khi trẻ khỏe mạnh

Men tiêu hóa có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa tráng rối loạn tiêu hóa đối với những trường hợp tuyến tiêu hóa của trẻ không tiết đủ lượng men cần thiết. Trong trường hợp trẻ khỏe mạnh, trẻ không mất bất kỳ một căn bệnh nào về đường tiêu hóa hay có dấu hiệu sụt cân thì việc sử dụng men tiêu hóa là hoàn toàn không cần thiết.

Men tiêu hóa không phải “thuốc béo”

Men tiêu hóa không phải “thuốc béo”

 

Một số trẻ bị mắc các bệnh như tiêu chảy hoặc bị suy dinh dưỡng nên cân nhắc sử dụng, tuy nhiên cần dưới sự theo dõi và chỉ định của bác sĩ tự ý mua và dùng như của các bậc cha mẹ hiện nay. Dù ở trường hợp nào việc tự ý sử dụng các loại men đều có thể ảnh hưởng xấu tới bé.

2 Tự ý sử dụng men tiêu hóa cho trẻ dưới 5 tuổi

Trẻ dưới 5 tuổi có một đặc điểm đó là kể cả sức đề kháng hay dạ dày của trẻ còn rất yếu. Các loại thuốc tưởng chừng như an toàn đối với người lớn đều có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Tuy men tiêu hóa là một loại rất lành tính nhưng không phải cứ sử dụng bừa bãi men tiêu hóa trẻ có thể tăng cân. Các bậc phụ huynh cần hết sức cẩn thận khi cho con sử dụng men tiêu hóa bởi không phải trường hợp nào cũng nên uống.

Trẻ sơ sinh không nên uống men tiêu hóa thường xuyên

Trẻ sơ sinh không nên uống men tiêu hóa thường xuyên

 1. Cho trẻ uống men tiêu hóa kì khi nào có dấu hiệu sụt cân

Các bậc phụ huynh nói chung đều có tâm lý mong con cái mình tăng cân nhanh chóng, đặc biệt đối với các phụ huynh Việt Nam đều rất lo lắng nếu con có dấu hiệu sụt cân cho bé biếng ăn hoặc chán ăn, không chịu ăn. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, ăn không tiêu nhất trẻ có vấn đề về đường tiêu hóa, việc sử dụng men tiêu hóa hay khi trẻ có dấu hiệu sụt cân là hoàn toàn sai lầm. Việc lạm dụng các loại men tiêu hóa sẽ khiến cho tuyến tiêu hóa của trẻ bị cản trở, khiến trẻ phải dựa vào thuốc lâu dài.

Trẻ nên đi khám trước khi uống thuốc

Trẻ nên đi khám trước khi uống thuốc

Từ đây, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý rằng men tiêu hóa cho trẻ không phải loại thuốc lúc nào cũng nên mà kì 1 trường hợp nào cũng cần phải hỏi vẫn lấy ý kiến của bác sĩ về liều lượng, thời gian,… trong cách sử dụng men tiêu hóa. Men tiêu hóa cho trẻ khi nó giúp cho những trường hợp bị thiếu men thụ chất dinh dưỡng tốt hơn nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thường xuyên.

>> Xem thêm: Dùng nghệ chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày mức độ vừa

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.