HOTLINE: 0983.34.0246 (miền Bắc) - 0903.876.437 (miền Nam)

3 cách chữa trị viêm phổi mà mẹ nên biết

05/04/2017 | 1046 Lượt xem

Gần đây, tình trạng trẻ em bị viêm phổi ngày càng có triều hướng gia tăng. Vì sức đề kháng của trẻ còn rất kém, khả năng phòng ngừa một số bệnh còn yếu. Thời tiết thay đổi thất thường thì tình trạng trẻ mắc các bệnh về hô hấp ngày càng tăng. Trong đó phải kể đến bệnh viêm phổi, đặc biệt hay gặp ở trẻ. Vậy phải làm cách này để các mẹ biết cách chữa trị viêm phổi một cách hợp lý nhất, nhằm chăm sóc các bé, cho bé một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Viêm phổi thường gặp ở trẻ nhỏ

Viêm phổi thường gặp ở trẻ nhỏ

Viêm phổi được coi là tình trạng nhiễm trùng ở phổi. Viêm phổi được coi là căn bệnh thường gặp ở trẻ, đặc biệt là với trẻ sơ sinh, ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy mà các bậc làm cha, làm mẹ cần phải lưu ý, cần chú ý nhiều đến tình trạng sức khỏe của con em mình để phòng ngừa một cách chính xác. Chúng tôi xin giới thiệu 3 cách chữa trị viêm phổi mà mẹ nên biết:

Giữ ấm cơ thể cho bé

Giữ ấm cơ thể cho bé là một cách chữa trị viêm phổi hiệu quả

Giữ ấm cơ thể cho bé là một cách chữa trị viêm phổi hiệu quả

Không chỉ với duy nhất trẻ bị bệnh mới cần giữ ấm cho cơ thể mà cả khi trái gió trở trời, các mẹ nên lưu ý giữ ấm cho cơ thể bé. Khi thời tiết thay đổi trẻ rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Chính vì điều đó, các mẹ giữ ấm cho trẻ bằng nhiều cách khác nhau và tùy vào nhiệt độ thời tiết mà áp dụng các cách cho phù hợp nhất.

Giữ ấm cơ thể cho bé là một trong những cách chữa trị viêm phổi hiệu quả mà các bà mẹ nên biết và cần tham khảo.

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Cung cấp đầy đủ các nhóm dinh dưỡng cho cơ thể là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Trẻ rất cần một lượng chất dinh dưỡng vừa đủ cho sự phát triển khỏe mạnh, nhất là với độ tuổi đang lớn. Khi cơ thể có đủ lượng dinh dưỡng cần thiết mới phòng chống và ngăn ngừa được một số bệnh hay mắc phải.

Không chỉ hằng ngày mới cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, mà ngay cả khi bé không khỏe, đặc biệt là khi bé bị viêm phổi. Chính những lúc như thế, bé cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, tình trạng sút cân xảy ra. Vì vậy các mẹ cần phải tăng cường cho trẻ ăn uống đầy đủ khi đang bị bệnh. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong 3 cách chữa trị viêm phổi hiệu quả nhất.

Bổ sung thêm nước

Bổ sung thêm nước cho trẻ khi bị bệnh

Bổ sung thêm nước cho trẻ khi bị bệnh

Nước rất cần thiết cho cơ thể, Nước chiếm 70% khối lượng cơ thể của con người, rất cần thiết cho sự phát triển, đặc biệt là trẻ nhỏ. Viêm phổi dẫn đến tình trạng trẻ bị sốt cao khi sốt trẻ thường hay bị mất nước. Vì vậy, các mẹ nên kịp thời cung cấp cho con một lượng nước vừa đủ, để khắc phục tình trạng hao hụt nước ở trẻ. Có thể cho trẻ trực tiếp uống nước, bú sữa hoặc cho ăn những đồ ăn có thể cung cấp thêm nước.

Trên đây là 3 cách chữa trị viêm phổi ở trẻ mà các mẹ nên biết đến. Vấn đề sức khỏe ở trẻ là vấn đề được quan tâm nhiều nhất và được ưu tiên lên hang đầu.

Vì thế, các bà mẹ hãy quan tâm đặc biệt đến sức khỏe con trẻ để kịp phòng ngừa các bệnh thường gặp phải để bảo vệ tốt sức khỏe của con.

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chú Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Cô Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Cô đã đóng góp tâm trí xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Chú Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn.